Thị trường Thứ hai, 24/08/2020, 13:49 GMT+7
Giá dầu tăng khi các cơn bão nhắm vào Vịnh Mexico

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Hai, 24/8, khi các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico, khiến hơn một nửa việc sản xuất dầu trong khu vực phải đóng cửa, dù khoản tăng bị giới hạn do lo ngại về nhu cầu vì các phong tỏa do virus corona.

ag24 oil

Bão Marco và Bão nhiệt đới Laura đã quét qua vùng Caribe và Vịnh Mexico vào Chủ nhật, buộc các công ty năng lượng phải đưa công nhân từ các giàn khoan ngoài khơi về và ngừng sản xuất dầu.

Các nhà sản xuất dầu đã đóng cửa 58% việc sản xuất dầu ngoài khơi của Vịnh Mexico và 45% việc sản xuất khí đốt tự nhiên vào Chủ nhật. Khu vực này chiếm 17% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.

Giá dầu Brent giao sau tăng 8 cent (0.2%) lên $44.43/thùng lúc 00h40 GMT trong khi dầu thô WTI tăng 7 cent (0.2%) lên $42.41/thùng.

Cả hai mức giá hợp đồng chuẩn đều giảm khoảng 1% vào thứ Sáu do các lo ngại về kinh tế và nguồn cung dầu thô tăng.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, New York, “Giá dầu thô tăng cao hơn do rắc rối kép ở Đại Tây Dương có thể gây gián đoạn lớn đối với các hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico.”

"Tuy nhiên, các khoản tăng giá dầu có thể bị áp đảo vì tình trạng không chắc chắn do virus tiếp tục đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu thô."

Theo thống kê của Reuters, số người chết trên toàn cầu do virus corona đã vượt 800,000 người vào thứ Bảy, trong đó Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ dẫn đầu các ca tử vong.

Đồng thời hỗ trợ giá là một báo cáo từ các thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu và các cường quốc dầu mỏ khác trong đó có Nga, rằng những quốc gia sản xuất dầu trong nhóm OPEC+ đã sản xuất nhiều hơn mục tiêu nguồn cung từ tháng Năm đến tháng Bảy sẽ cần giảm sản lượng hơn một triệu thùng mỗi ngày trong hai tháng để bù đắp.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1