Thị trường Thứ sáu, 04/09/2020, 13:06 GMT+7
Dầu giảm 1% do nhu cầu ảm đạm, tiến tới đợt giảm theo tuần lớn nhất kể từ tháng Sáu

Giá dầu giao sau giảm 1% vào thứ Sáu, 4/9, với giá ở cả hai bờ Đại Tây Dương tiến tới khoản giảm theo tuần lớn nhất kể từ tháng Sáu, do nhu cầu ảm đạm và nguồn cung nhiên liệu dồi dào bù cho hỗ trợ nhờ đồng dollar yếu hơn.

sp4 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 giảm 44 cent còn $43.63/thùng lúc 03h25 GMT, trong khi giá dầu Mỹ WTI xuống $40.94/thùng, giảm 43 cent và tiến tới khoản giảm theo tuần đầu tiên trong năm tuần.

Theo dữ liệu trên Refinitiv Eikon, lượng dầu thô đến Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ chậm lại trong tháng Chín sau khi tăng trong năm tháng liên tiếp khi các nhà máy lọc dầu của nước sử dụng dần hàng tồn kho.

Tại Hoa Kỳ, các nhà máy lọc dầu đang tồn kho dầu diesel khó có thể sớm nâng sản lượng.

Theo Mike Tran, nhà phân tích của RBC Capital: “Tỷ suất lợi nhuận yếu có khả năng hạn chế giá dầu thô phục hồi thêm nữa và chúng tôi dự đoán sản lượng sẽ được cắt giảm thêm trong mùa thu này để thúc đẩy quá trình tái cân bằng nguồn cung sản phẩm.”

Các cắt giảm sản lượng đã khiến tồn kho xăng của Mỹ giảm với tốc độ “khủng khiếp” trong hai tháng qua, dù các chỉ số di chuyển của Mỹ cho thấy các mô hình chủ lực phần lớn đã ổn định trong 6-8 tuần qua, ông nói thêm.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất giữa tại trung tâm dầu mỏ Singapore của Châu Á cũng đã vượt trên mức cao nhất trong chín năm.

Các nhà phân tích FGE cho rằng các ca nhiễm  virus corona gia tăng trên toàn thế giới cũng như các đợt phong tỏa mới sẽ xóa nhòa hy vọng dự trữ dầu sụt giảm. FGE cho biết các nhà máy lọc dầu vẫn chịu áp lực để giữ tỷ lệ hoạt động ở mức thấp.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1