Thị trường Thứ ba, 22/09/2020, 13:52 GMT+7
Giá dầu đi xuống do sản lượng Libya có khả năng quay trở lại; Bão ở vùng Vịnh Mỹ hỗ trợ giá tăng

Giá dầu giảm vào thứ Hai, 21/9, do sản lượng Libya có khả năng quay trở lại trong khi các ca nhiễm virus corona gia tăng cũng làm tăng lo lắng về nhu cầu toàn cầu, dù một cơn bão nhiệt đới hướng đến Vịnh Mexico của Mỹ đã hạn chế các khoản giảm.

sp21 oil

Giá dầu thô Brent giảm 33 cent (0.8%) xuống $42.82/thùng lúc 0645 GMT, trong khi dầu thô Mỹ giảm 38 cent (0.9%) xuống $40.73/thùng.

Công nhân tại mỏ Sharara của Libya đã bắt đầu làm việc trở lại sau khi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia thông báo dỡ bỏ một phần tình trạng bất khả kháng, hai kỹ sư làm việc tại đây cho biết. Nhưng vẫn chưa rõ khi nào sản xuất có thể bắt đầu lại.

“Thị trường khó có thể tiếp nhận thêm dầu thô,” trong thời điểm những hạn chế liên quan đến virus corona làm xói mòn nhu cầu, theo các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú hôm thứ Hai.

Hơn 30.78 triệu người đã bị nhiễm virus corona mới và 954,843 người đã chết trên toàn cầu, một thống kê của Reuters cho thấy, làm tê liệt hoạt động đi lại và kinh doanh.

“Thật khó để hào hứng với nhu cầu dầu thô tăng lên khi các ca nhiễm virus đang tăng ở Pháp, Tây Ban Nha và Anh, cùng với những lo ngại nước Mỹ dường như sắp có thêm một chu kỳ lây nhiễm nữa vào mùa thu và mùa đông,” theo Edward Moya nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA.

“Ngay cả khi các thị trường năng lượng không nhận thấy sản lượng của Libya quay trở lại hoặc nếu mùa bão dịu đi, giá dầu vẫn không thể rũ bỏ được khả năng nhu cầu đang suy giảm.”

Trong khi đó, Royal Dutch Shell Plc đã tạm dừng một số hoạt động sản xuất dầu và bắt đầu sơ tán công nhân khỏi một giàn khoan ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, công ty cho biết vào thứ Bảy.

Bão nhiệt đới Beta được dự báo sẽ mang mưa 300mm đến các vùng ven biển Texas và Louisiana khi cơn bão thứ 23 được đặt tên trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay di chuyển vào bờ vào đêm thứ Hai, theo Trung tâm Bão Quốc gia.

Các nhà sản xuất dầu khí đã bắt đầu lại các hoạt động ngoài khơi vào cuối tuần sau khi bị gián đoạn bởi bão Sally. Khoảng 17% sản lượng dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ và gần 13% sản lượng khí đốt tự nhiên phải ngừng hoạt động vào thứ Bảy khi đối mặt với sóng gió của bão Sally.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1