Thị trường Thứ hai, 07/09/2020, 14:17 GMT+7
Dầu giảm hơn $1 sau khi Saudi Arabia giảm giá, niềm lạc quan với nhạt dần

Giá dầu giảm hơn $1/thùng vào thứ Hai, 7/9, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Bảy, sau khi Saudi Arabia  thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất cho châu Á trong năm tháng trong bối cảnh sự lạc quan về tình hình nhu cầu phục hồi hạ nhiệt vì đại dịch coronavirus.

sp7 oil1

Dầu thô Brent LCOc1 ở mức $41.75/thùng, giảm 91 cent (2.1%) lúc 0000 GMT, sau khi trước đó giảm còn $41.51, mức thấp nhất kể từ 30/7.

Dầu thô Mỹ WTI CLc1 giảm 91 cent (2.3%) còn $38.86/thùng. Giá ban đầu chạm mức thấp $38.55/thùng, mức chưa từng thấy kể từ 10/7.

Thế giới vẫn ngập tràn dầu thô và nhiên liệu dù OPEC+ cắt giảm nguồn cung và các chính phủ nỗ lực kích thích nền kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu dầu, buộc các nhà máy lọc dầu phải kiềm chế sản lượng và các nhà sản xuất phải giảm giá sâu một lần nữa.

Theo các nhà phân tích của ANZ: “Kỳ nghỉ Labour Day ở Hoa Kỳ chính thức đánh dấu sự kết thúc của mùa du lịch hè, các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với thực tế nhu cầu đã nhạt đi, trong khi hàng tồn kho vẫn ở mức cao”.

Quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia đã giảm giá bán chính thức trong tháng Mười đối với dầu thô Arab Light bán cho châu Á với biên độ lớn nhất kể từ tháng Năm. Châu Á là thị trường lớn nhất của Saudi Arabia tính theo khu vực.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, OPEC+, đã nới lỏng cắt giảm sản lượng từ tháng Tám xuống còn 7.7 triệu thùng/ngày sau khi giá dầu toàn cầu cải thiện từ mức thấp lịch sử do virus corona.

Giá dầu phục hồi cũng khuyến khích một số hãng khoan dầu của Mỹ trở lại các giếng khoan.

Các công ty năng lượng Hoa Kỳ tuần trước đã bổ sung các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần thứ hai trong ba tuần qua, theo một báo cáo hàng tuần của Baker Hughes Co vào thứ Sáu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1