Thị trường Thứ sáu, 11/09/2020, 15:08 GMT+7
Giá dầu giảm thêm khi nguồn cung tăng trong bối cảnh nhu cầu yếu

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu, 11/9, dưới áp lực từ việc dự trữ dầu Mỹ tăng bất ngờ và nhu cầu yếu liên tục do đại dịch virus corona.

sp11 oil

Dầu thô Brent LCOc giảm 8 cent (0.2%) còn $39.98/thùng lúc 0110 GMT, sau khi giảm gần 2% vào thứ Năm, trong khi dầu thô CLc1 của Mỹ giảm 2 cent còn $37.28/thùng, đã giảm 2% trong phiên trước.

Cả hai mức giá chuẩn chính đều hướng tới tuần giảm thứ hai.

Tại Hoa Kỳ, dự trữ dầu tăng vào tuần trước khi các nhà máy lọc dầu dần trở lại hoạt động sau khi các địa điểm sản xuất bị đóng cửa do bão ở Vịnh Mexico và khu vực rộng lớn hơn.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, “Sản xuất dầu thô đang bắt đầu quay trở lại sau một vài cơn bão, nhưng triển vọng nhu cầu yếu và mùa bảo trì bắt đầu sẽ tạo áp lực lên giá dầu”.

Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng 2.0 triệu thùng trong tuần trước, so với dự kiến giảm 1.3 triệu thùng trong một thăm dò của Reuters.

Thêm một dấu hiệu giảm giá nữa, các bên giao dịch bắt đầu đặt tàu chở dầu trở lại để trữ dầu thô và dầu diesel, trong bối cảnh kinh tế phục hồi bị đình trệ do đại dịch COVID-19 tiếp tục không suy giảm.

Kho lưu trữ trên bờ vẫn gần đầy do cung tiếp tục vượt quá cầu, do đó, việc sử dụng cái gọi là kho chứa nổi thịnh hành trở lại do chi phí tài chính rẻ và chênh lệch giữa các hợp đồng giao hàng trong thời điểm hiện tại và các tháng sau đó khiến các bên giao dịch muốn giữ dầu để bán sau này.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1