Thị trường Thứ tư, 05/08/2020, 15:03 GMT+7
Giá dầu tăng khi tồn kho dầu thô Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng vào thứ Tư, 5/8, sau khi dữ liệu tồn kho cho thấy dự trữ dầu thô trong các kho của Mỹ giảm mạnh  dù mức tăng bị hạn chế do các lo ngại về nhu cầu nhiên liệu khi các ca nhiễm COVID-19 tăng trên toàn cầu.

ag5 oil

Dầu thô Brent tăng 31 cent (0.7%) lên $44.74/thùng lúc 0713 GMT. Giá dầu hợp đồng đã tăng 0.6% vào thứ Ba, lên mức cao nhất khi đóng cửa kể từ ngày 6/3.

Giá dầu WTI tăng 26 cent (0.6%) lên $41.96/thùng. Giá hợp đồng kết thúc giao dịch hôm thứ Ba cao hơn 1.7%, mức đóng cửa cao nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Dự trữ dầu thô Mỹ đã giảm 8.6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/8 còn 520 triệu thùng, so với dự đoán giảm 3 triệu thùng của các nhà phân tích, theo số liệu từ American Petroleum Institute.

Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ có vào thứ Tư.

“Lượng dầu giảm nhiều hơn sẽ xác nhận một điều rằng sản xuất dầu Mỹ đã thật sự giảm, có thể hàng triệu thùng mỗi ngày,” theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA

“Điều này có thể đủ để vượt qua những lo sợ suy giảm vì COVID-19, và buộc giá dầu tăng cao, thoát khỏi những ảm đạm trong một tháng mùa hè,” ông nói.

Nhưng, các ca nhiễm virus corona tiếp tục tăng trên toàn cầu. Tại Mỹ, số người chết hơn 1,000 người mỗi ngày, trong khi hàng chục quốc gia đã phải tạm dừng hoặc thu hẹp kế hoạch mở lại nền kinh tế.

Giúp đỡ hỗ trợ tâm trạng là những dấu hiệu cho thấy các thảo luận giữa các đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội và Nhà Trắng về một gói cứu trợ virus corona mới bắt đầu đi đúng hướng, dù hai bên vẫn còn cách nhau khá xa.

Số liệu nhà máy của Hoa Kỳ trong tuần này cũng cho thấy số đơn đặt hàng được cải thiện. Theo một số nhà phân tích điều này giải tỏa những lo ngại về các mối nguy đối với bất kỳ sự phục hồi nào.

Dữ liệu cũng cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản thu hẹp trong trong tháng thứ sáu liên tiếp vào tháng Bảy, cho thấy hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ ba thế giới và quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ tư vẫn chịu áp lực từ cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1