Thị trường Thứ tư, 29/07/2020, 12:59 GMT+7
Giá dầu tăng sau khi tồn kho Mỹ giảm bất ngờ

Giá dầu tăng vào thứ Tư, 29/7, sau khi một báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô ở Hoa Kỳ giảm so với kỳ vọng, tạo một cú hích cho thị trường trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona tăng mạnh ở Hoa Kỳ và các nơi khác.

jl29 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 24 cent (0.6%), lên $43.46/thùng lúc 0041 GMT, sau khi giảm 0.4% vào thứ Ba.

Dầu CLc1 của Mỹ tăng 14 cent (0.3%), lên $41.18/thùng, sau khi giảm 1.4% trong phiên giao dịch trước đó.

Dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm 6.8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 531 triệu thùng, theo số liệu từ American Petroleum Institute cho biết vào thứ Ba.

Các nhà phân tích đã dự kiến tăng 357,000 thùng. Số liệu của chính phủ Hoa Kỳ sẽ có vào thứ Tư.

“Điều này sẽ tạm thời giảm bớt một số lo ngại về tình trạng nhu cầu yếu kém vẫn tiếp diễn,” theo Stephen Innes, trưởng chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp.

Đại dịch COVID-19 hoành hành làm dấy lên lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm khiến thị trường thừa cung khi số ca nhiễm virus kỷ lục được ghi nhận trên toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ, nước tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới.

Bốn bang của Hoa Kỳ đã ghi nhận những kỷ lục mới trong một ngày các ca tử vong do virus corona vào thứ Ba và các ca nhiễm ở Texas đã vượt mốc 400,000.

Những nỗ lực cứu trợ trong bối cảnh dịch bệnh đã bị xáo trộn khi đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ không đồng ý với kế hoạch của chính họ về việc cấp 1 nghìn tỷ USD cứu trợ vào thứ Ba.

Tại Hong Kong, vào thứ Tư, chính phủ cảnh báo thành phố đang đứng trước một đợt bùng phát của virus corona quy mô lớn và kêu gọi người dân ở nhà càng nhiều càng tốt.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1