Thị trường Thứ sáu, 10/07/2020, 09:48 GMT+7
Giá dầu đi xuống, tiến tới khoản giảm theo tuần khi các ca nhiễm virus tăng

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, 10/7, sau các khoản giảm mạnh trong phiên trước đó và chuẩn bị có khoản giảm tính theo tuần do lo ngại tình trạng phong tỏa trở lại khi các ca nhiễm virus corona tăng mạnh ở Hoa Kỳ và những nơi khác sẽ giảm nhu cầu nhiên liệu.

jl10 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 giảm 7 cent (0.2%) còn $42.28/thùng lúc 0114 GMT sau khi giảm hơn 2% vào thứ Năm. Giá dầu CLc1 của Mỹ giảm 13 cent (0.3%) còn $39.49/thùng sau khi giảm 3% trong phiên trước đó.

Giá dầu Brent đang hướng tới khoản giảm hàng tuần hơn 1% và dầu thô Mỹ đang trên đà giảm gần 3%.

Dù nhiều nhà phân tích kỳ vọng các nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi sau đại dịch, số ca nhiễm virus corona tăng kỷ lục trong tuần này tại Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, làm dấy lên lo ngại về tốc độ phục hồi.

“Virus corona bùng phát trở lại ở một số nơi trên thế giới đã thêm vào những lý do để dự kiến sự phục hồi sẽ chậm lại trong những tháng tới,” theo Capital Economics said.

Tại Australia, chính phủ vào thứ Sáu sẽ xem xét giảm số lượng công dân ở nước ngoài được phép trở về, sau khi chính quyền ra lệnh phong tỏa Melbourne, thành phố đông dân thứ hai của Australia.

Hoa Kỳ có khoảng 56,000 ca nhiễm COVID-19 vào thứ Năm, ngày thứ ba liên tiếp các ca nhiễm mới vượt ít nhất 55,000 ca, theo một thống kê của Reuters. Vào thứ Tư, các ca nhiễm của Hoa Kỳ vượt 60,000, mức tăng hàng ngày lớn nhất ở bất kỳ quốc gia nào kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Dự trữ dầu cũng vẫn tăng do nhu cầu xăng, dầu diesel và các nhiên liệu khác đều giảm trong đợt bùng phát ban đầu.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng thêm gần 6 triệu thùng trong tuần trước sau khi các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn một nửa con số này.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1