Thị trường Thứ tư, 24/06/2020, 09:54 GMT+7
Giá dầu xuống thấp hơn khi dự trữ của Hoa Kỳ tăng nhiều hơn dự kiến

Giá dầu kỳ hạn giảm thấp hơn vào thứ Tư, 24/6, tiếp tục các khoản giảm từ ngày hôm trước, sau khi dự trữ dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về tình trạng thừa cung, mặc dù dự trữ xăng giảm giúp kiểm soát đà đi xuống.

jn24 oil

Giá dầu thô Brent giảm 2 cent xuống $42.61/thùng lúc 0045 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI giảm 4 cent (0.1%), còn $40.33/thùng.

Dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến 1.7 triệu thùng trong tuần trước, theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), vượt xa dự kiến tăng 300,000 thùng của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ đều giảm, thúc đẩy sự lạc quan rằng mức tiêu thụ nhiên liệu đang tăng khi một số nền kinh tế nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch virus corona.

Tiêu thụ dầu toàn cầu đã bắt đầu phục hồi khi các nền kinh tế trỗi dậy sau đợt phong tỏa, trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh đều giảm sản lượng và các hãng sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã đóng cửa các giếng khoan.

Vào thứ Ba, 23/6, giá hợp đồng dầu Brent và WTI đều giao dịch ở mức cao nhất kể từ khi giá lao dốc vào đầu tháng Ba.

Tuy nhiên, thị trường vẫn lo ngại số lượng ca nhiễm virus corona đang tăng ở Hoa Kỳ và các nơi khác, theo Kazuhiko Saito, trưởng phân tích của Fujitomi Co.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã tăng 25% ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21/6 so với bảy ngày trước đó, theo một phân tích của Reuters.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, cũng dự kiến sẽ nhập khẩu dầu thô chậm lại trong quý thứ ba, sau khi mua kỷ lục trong những tháng gần đây, do giá dầu cao hơn làm tổn thương nhu cầu và các hãng lọc dầu lo ngại về đợt bùng phát virus thứ hai.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1