Thị trường Thứ tư, 08/07/2020, 09:32 GMT+7
Dầu giảm khi hàng tồn kho của Hoa Kỳ dẫn đến lo ngại về nguồn cung

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sớm vào thứ Tư, 8/7, khi số liệu ngành cho thấy các kho dự trữ dầu thô đang tăng của Hoa Kỳ và dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ giảm ít hơn dự kiến trong năm 2020 làm tăng thêm lo ngại về tình trạng thừa cung.

jl8 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 13 cent (0.3%) còn $42.95/thùng lúc 0019 GMT. Giá dầu thô kỳ hạn WTI giảm 10 cent (0.3%) còn $40.52/thùng.

Giá không thay đổi nhiều trong phiên trước đó và kẹt trong biên độ hẹp trong hai tuần qua vì những lo ngại các trường hợp nhiễm virus corona tăng đột biến trên toàn cầu làm giảm sự lạc quan về việc nhu cầu nhiên liệu phục hồi.

Dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng trong tuần trước, trái với dự kiến không tăng không giảm, dù tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất giảm nhiều hơn dự kiến, theo số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho biết vào thứ Ba.

Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ giảm 600,000 thùng/ ngày trong năm 2020, ít hơn so với mức 670,000 thùng/ngày dự báo trước đó.

Tuy nhiên, theo EIA nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi vào cuối năm 2021, dự đoán nhu cầu đạt 101.1 triệu thùng/ngày trong quý tư năm tới.

“Các dự báo của EIA về mức giảm thấp hơn trong sản lượng của Hoa Kỳ phần nào được bù đắp bởi triển vọng nhu cầu phục hồi, hạn chế các khoản giàm trong các thị trường dầu mỏ,” theo Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Nissan Securities.

“Tuy nhiên, dự kiến Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ thu hẹp các khoản giảm sản lượng dầu từ tháng Tám và các cổ phiếu của Hoa Kỳ yếu hơn đã gây thêm áp lực,” ông nói.

Abu Dhabi National Oil Co (ADNOC) có kế hoạch tăng xuất khẩu dầu trong tháng Tám, tín hiệu đầu tiên cho thấy OPEC và các đồng minh, OPEC+, đang chuẩn bị nới lỏng các khoản giảm sản lượng dầu kỷ lục trong tháng sau.

Các bộ trưởng chủ chốt của OPEC+ sẽ có các cuộc hội đàm vào tuần tới.

Trong khi đó, số ca nhiễm virus corona được xác nhận tại Hoa Kỳ đã vượt 3 triệu vào thứ Ba, theo một thống kê của Reuters.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1