Thị trường Thứ tư, 01/07/2020, 09:44 GMT+7
Giá dầu tăng sau khi tồn kho dầu thô Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng vào thứ Tư, 1/7, sau khi một báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, thể hiện nhu cầu đang được cải thiện ngay cả khi dịch virus corona lây lan khắp thế giới.

jl1 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 33 cent (0.8%) lên $41.60/thùng lúc 0044 GMT sau khi giảm hơn 1% vào thứ Ba. Giá dầu thô Mỹ tăng 42 cent (1.1%)lên $39.69/thùng, sau khi giảm 1.1% trong phiên trước đó.

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất lại tăng, theo dữ liệu do Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Tồn kho dầu thô giảm 8.2 triệu thùng còn 537 triệu thùng, so với dự báo giảm 710,000 thùng của các nhà phân tích.

“Nếu các ước tính API được xác nhận bởi các dữ liệu chính thức của cơ quan chính phủ vào ngày mai, đây sẽ được xem là một tín hiệu tăng giá nhất định,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp.

“Các báo cáo có thể còn cả một chặng đường dài để giảm bớt một số lo ngại vẫn treo lơ lửng về lượng hàng tồn kho,” ông nói.

Dữ liệu tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng của chính phủ Hoa Kỳ sẽ có vào cuối ngày thứ Tư.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, giá vẫn có khả năng bị giới hạn, vì thế giới đang tràn ngập dầu sau khi virus corona khiến nhu cầu nhiên liệu giảm khoảng một phần ba.

Một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích của Reuters cho thấy giá dầu sẽ vững vàng ở mức khoảng $40/thùng trong năm nay, với khả năng phục hồi sẽ tăng trong quý tư.

Virus tiếp tục lây lan khắp thế giới với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng tăng. Các ca nhiễm hiện tổng cộng hơn 10 triệu người với hơn nửa triệu người chết nhiễm COVID-19.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1