Thị trường Thứ hai, 13/07/2020, 14:52 GMT+7
Giá dầu trượt dốc khi các bên giao dịch tập trung vào khoản giảm nguồn cung tại cuộc họp OPEC

Gia dầu lao dốc trong phiên giao dịch sớm ở châu Á vào thứ Hai, 13/7, khi các bên giao dịch theo dõi cuộc họp của OPEC trong tuần này, dự kiến sẽ khuyến nghị nới lỏng các cắt giảm nguồn cung đang củng cố giá dầu thô.

jl13 oil

Dầu thô Brent LCOc1 giảm 27 cent còn $42.97/thùng lúc 0114 GMT trong khi giá dầu thô WTI CLc1 ở mức $40.27/thùng, giảm 28 cent.

Dầu không đổi nhiều trong tuần trước khi các ca nhiễm virus corona tăng trở lại khiến một số bang của Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn. Điều này có thể gây tổn hại cho việc phục hồi nhu cầu dầu tại quốc gia tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giá đã tăng hơn 2% vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế điều chỉnh tăng nhu cầu dầu trong năm 2020 thêm 400,000 thùng mỗi ngày.

Giá dầu đã phục hồi mạnh từ các mức thấp trong nhiều thập kỷ vào tháng Tư sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh trong đó có Nga, OPEC+, cắt giảm sản lượng kỷ lục 9.7 triệu thùng/ngày trong ba tháng kể từ tháng Năm.

Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC (JMMC) sẽ họp vào thứ Ba và thứ Tư để đề xuất các mức cắt giảm tiếp theo.

OPEC và Nga dự kiến sẽ nới lỏng các khoản giảm nguồn cung do nhu cầu dầu toàn cầu đã phục hồi và giá tăng trở lại.

“Một kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản xuất của OPEC + vào tháng tới ... và khả năng sản xuất phục hồi ở Hoa Kỳ có thể gây thêm áp lực cho phía cung,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp.

Vào thứ Sáu, Libya đã xuất khẩu những lô hàng dầu thô đầu tiên trong sáu tháng sau khi bị các lực lượng miền đông phong tỏa, nhưng sau đó lại áp đặt lệnh bất khả kháng bắt buộc đối với tất cả các hoạt động xuất khẩu dầu vào Chủ nhật.

National Oil Corp của nước này cáo buộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chỉ thị cho các lực lượng phía đông trong cuộc nội chiến ở Libya tái lập phong tỏa.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1