Thị trường Thứ năm, 03/10/2019, 13:18 GMT+7
Giá dầu phục hồi ổn định sau khi dao động vì triển vọng kinh tế và dự trữ dầu tại Mỹ

Giá dầu kỳ hạn phục hồi vào thứ Năm, 03/10, đảo chiều đi xuống ngày hôm trước, khi các lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi tác động mạnh đến giá trong phiên giao dịch trước nhường bước cho hy vọng đạt được tiến triển trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

o03 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 tăng nhẹ 10 cent (0.2%), lên $57.79/thùng lúc 0209 GMT, sau khi giảm đến 2% trong phiên trước.

Giá dầu Mỹ WTI kỳ hạn CLc tăng 23 cent (0.4%) lên $52.87/thùng, sau khi giảm 1.8% vào thứ Tư.

“Điều không thể làm ngơ là tình hình thực tế về kinh tế được đưa ra trong những số liệu ảm đạm mới nhất của thị trường tài chính, khiến các nhà đầu tư không có nhiều lý do để lạc quan về triển vọng nhu cầu toàn cầu,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại SPI Asset Management.

Các chỉ số cổ phiếu chuẩn của thế giới đã chạm mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Tư khi các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại và thu nhập yếu ở châu Âu làm tăng thêm lo ngại kinh tế toàn cầu có thể rơi vào suy thoái.

Tuy nhiên, giá dầu rơi xuống gần các mức thấp trong hai tháng vào thứ Hai chứng tỏ cơ hội mua đủ hấp dẫn đối với một số người.

“Dù những tác nhân ngắn hạn có thể tiếp tục có liên quan đến nhu cầu dầu, các đàm phán thương mại Mỹ - Trung vào tuần tới vẫn là một biến số bất định có thể hỗ trợ cho giá dầu một ít,” ông Innes nói.

Đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý trong phiên giao dịch trước là dự trữ dầu thô Mỹ tăng 3.1 triệu thùng vào thuần trước, theo Cục Thông tin Năng lượng của nước này, vượt xa dự kiến tăng 1.6 triệu thùng của các nhà phân tích.

Giá dầu Brent kỳ hạn hiện thấp hơn nhiều so với mức giá trước các cuộc tấn công ngày 14/9 vào các cơ sở xử lý dầu của Saudi Arabia, làm gián đoạn hơn một nửa sản lượng dầu của vương quốc này trong một thời gian ngắn.

“Thị trường rõ ràng tập trung vào tác động của tăng trưởng kinh tế yếu lên nhu cầu dầu hơn là các vấn đề về phía nguồn cung,” theo ANZ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1