Thị trường Thứ năm, 26/09/2019, 15:04 GMT+7
Giá dầu giảm vì triển vọng nhu cầu yếu và nguồn cung từ Saudi trở lại

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Năm, 26/9, tiếp tục các khoản giảm từ hai phiên giao dịch trước do Saudi Arabia nhanh chóng phục hồi lại sản lượng sản xuất sau cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của nước này và trong bối cảnh dấu hiệu nhu cầu đang chậm lại gia tăng.

s26 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 ở mức $62.36/thùng, giảm 3 cents (0.1%) so với lần đóng trước lúc 0659 GMT.

Giá dầu Mỹ WTI kỳ hạn giảm 9 cent (0.2%) còn $56.40/thùng.

Giá dầu Brent và WTI đã giảm lần lượt 3.7% và 3.8% thì khi đóng cửa vào thứ Hai, do dự trữ đầu thô Mỹ bất ngờ tăng 2.4 triệu thùng vào tuần trước và năng suất sản lượng của Saudi phục hồi nhanh hơn dự kiến sau cuộc tấn công ngày 14/9 vào hai trong số các nhà máy xử lý dầu của Vương quốc này.

Giá dầu được củng cố một ít nhờ các kỳ vọng cuộc tranh chấp thương mại Mỹ - Trung có thể dịu đi, có khả năng sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Tư, một ngày sau một loạt các chỉ trích của ông này đối với các thông lệ thương mại của Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh “rất muốn” có một thỏa thuận thương mại và một thỏa thuận “có thể xảy ra sớm hơn mọi người nghĩ.”

Ông Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cũng đã ký một thỏa thuận thương mại hạn chế sẽ mở cửa các thị trường Nhật Bản cho khoảng 7 tỷ USD hàng hóa Mỹ mỗi năm.

Các nhà phân tích cho rằng không có gì nhiều ngoài triển vọng có khá lên một ít về các cuộc đàm phán thương mại để có thể nâng giá dầu thô kỳ hạn lên cao hơn.

“Hôm nay không có gì nhiều để vui mừng về các thị trường dầu,” theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA.

“Saudi Arabia đang phục hồi sản xuất nhanh hơn dự kiến và dự trữ dầu thô EIA lại cao hơn,” ông nói.

Giá dầu thô kỳ hạn cũng chịu áp lực từ số liệu kinh tế trì trệ ở Nhật Bản và những nền kinh tế hàng đầu châu Âu.

“Về cơ bản, chỉ số PMI các nhà sản xuất Đức yếu hơn nhiều so với dự kiến đã vẽ nên một triển vọng ảm đạm cho nhu cầu năng lượng,” theo Margaret Yang, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets.

“Triển vọng đi xuống này càng được củng cố thêm bởi dự trữ dầu thô Mỹ tăng trong những tuần qua,” bà Yang nói.

Chỉ số dollar DXY mạnh hơn, với khoản tăng theo ngày mạnh nhất trong ba tháng qua đêm và ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á, cũng ảnh hưởng đến giá dầu bởi điều này khiến nhập khẩu nhiên liệu giao dịch bằng dollar đắc đỏ hơn đối với những quốc gia sử dụng đồng tiền khác.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1