Thị trường Thứ sáu, 08/11/2019, 09:02 GMT+7
Giá dầu giảm vì các nghi ngại Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ sớm ký kết thỏa thuận thương mại, dự trữ dầu Mỹ tăng

Giá dầu thô Mỹ giảm vào thứ Sáu, 8/11, khi hy vọng một thỏa thuận kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh sẽ sớm được ký kết đang nhạt dần, kết hợp với dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng.

n8 oil

Giá dầu thô Mỹ WTI giảm 15 cent (0.2%) còn $57/thùng lúc 0032 GMT. Giá hợp đồng đã tăng 1.4% vào thứ Năm.

Giá dầu Brent vẫn chưa giao dịch sau khi tăng 0.9% trong phiên trước.

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm chậm tăng trưởng kinh tế trên khắp thế giới, khiến các nhà phân tích hạ dự báo nhu cầu dầu và gia tăng quan ngại có thể xảy ra thừa cung trong năm 2020.

Vào thứ Năm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong hai tuần qua, hai nước đã đồng ý hủy các khoản thuế thương mại trong các giai đoạn khác nhau, nhưng không cho biết thời gian.

Tuy nhiên, bình luận này bị che phủ bởi các nghi ngại sau khi Reuters cho biết kế hoạch này vấp phải những phản đối gay gắt trong nội các Mỹ.

Dù vậy, giá dầu Brent vẫn tăng gần 16% trong năm 2019 nhờ một thỏa thuận giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và các đồng minh như Nga nhằm hạn chế nguồn cung đến tháng Ba năm sau. Các nước sản xuất sẽ gặp nhau tại Vienna vào ngày 5-6/12 để xem xét lại chính sách.

Trong khi đó, “vẫn có quan ngại về một đợt tăng dự trữ dầu tại Mỹ trong tuần trước,” ANZ cho biết trong một lưu ý.

Theo Cục Thông Tin Năng lượng (EIA), dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh vào tuần trước khi các nhà máy lọc dầu giảm sản xuất và sản xuất giảm trong khi các sản phẩm lọc dầu tiếp tục đợt giảm giá kéo dài nhiều tuần.

Theo EIA dự trữ tại Cushing, Oklahoma, trung tâm phân phối dầu WTI, tăng thêm 1.7 triệu thùng.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1