Thị trường Thứ năm, 28/11/2019, 13:28 GMT+7
Giá dầu giảm vì dự trữ Mỹ tăng, sản lượng kỷ lục gây lo ngại về nguồn cung

Giá dầu giảm vào thứ Năm, tiếp tục các khoản giảm từ phiên trước sau khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng hơn kỳ vọng và sản xuất đạt kỷ lục.

n28 oil

Giá dầu thô kỳ hạn giảm 16 cent (0.3%), còn $63.90/thùng lúc 0141 GMT, sau khi giảm 0.3% vào thứ Tư.

Giá dầu thô Mỹ WTI giảm 21 cent (0.4%) còn $57.90 sau khi giảm 0.5% trong phiên trước.

Theo Cục Thông tin Năng lượng (EIA), dự trữ dầu thô ở Mỹ tăng 1.6 triệu thùng trong tuần trước khi sản xuất đạt mức cao kỷ lục 12.9 triệu thùng/ngày và việc lọc dầu chậm lại. Các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters đã dự báo dự trữ giảm 418,000 thùng.

Khiến giá xuống thêm là khoản tăng 5.1 triệu thùng xăng, so với dự báo tăng 1.2 triệu thùng.

Giá dầu tăng vào đầu tuần với các kỳ vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai quốc gia sử dụng dầu thô lớn nhất thế giới, sẽ sớm ký kết một thỏa thuận sơ bộ, kết thúc cuộc tranh chấp thương mại kéo dài 16 tháng.


“Số liệu dự trữ đã lấn át những vấn đề về nguồn cung khác và tâm trạng phấn khởi chung về một thỏa thuận Mỹ - Trung,” theo
ANZ Research.

Vào thứ Tư, các lực lượng đóng quân ở miền đông Libya cho biết họ đã đẩy các phe phái chống đối ra khỏi mỏ dầu El Feel năng suất 70,000 thùng/ngày sau các cuộc không kích khu vực này, khiến sản xuất bị đình trệ và làm dấy lên một số lo ngại về nguồn cung.

Tại Mỹ, hãng dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các hãng khoan dầu Mỹ đã giảm số lượng giàn khoan xuống mức kỷ lục trong 12 tháng liên tiếp.

Các hãng khoan dầu đã giảm ba giàn khoan trong tuần lễ tính đến ngày 27/11, nâng tổng số xuống còn 668 giàn, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017, Baker Hughes cho biết trong một báo cáo phát hành sớm một ngày vì kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1