Thị trường Thứ ba, 12/11/2019, 10:00 GMT+7
Giá dầu giảm trong ngày thứ hai vì các đàm phán thương mại thiếu tiến triển

Giá dầu Mỹ giảm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, 12/11, khi không có nhiều dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán Mỹ - Trung, trong khi sản lượng dầu thô Saudi Arabia tăng, làm gia tăng quan ngại về một đợt thừa cung.

n12 oil

Giá dầu thô Mỹ WTI giảm 20 cent (0.4%) còn $56.66/thùng lúc 0039 GMT. Giá hợp đồng đã giảm 0.7% trong phiên trước.

Giá dầu thô Brent vẫn chưa giao dịch sau khi giảm 0.5% vào thứ Hai.

Lo ngại về ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài 16 tháng lên nhu cầu dầu, vốn gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đã quay trở lại khi có nghi ngờ về khả năng có một thỏa thuận “giai đoạn một.”

Vào thứ Bảy, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra “rất tốt” nhưng Hoa Kỳ sẽ chỉ tiến hành thỏa thuận nếu hợp lý với Washington. Ông cũng cho biết đã có tin tức không chính xác về việc Hoa Kỳ sẳn sàng dỡ bỏ các khoản thuế.

“Giá dầu gặp khó khăn vào đầu tuần khi các lo ngại về thương mại làm chệch hướng đà tăng chúng tôi nhận thấy trong tháng Mười rằng một thỏa thuận giai đoạn một có thể thúc đẩy nhu cầu năng lượng,” theo Edward Moya, chiến lược gia thị trường cao cấp tại OANDA.

Những thị trường khác đều thận trọng trước khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tại Economic Club of New York vào ngày hôm này, phòng khi có tin tức mới về một thỏa thuận.

Về phía nguồn cung, Saudi Arabia đã nâng sản lượng dầu tháng Mười lên 10.3 triệu thùng/ngày, dù vẫn giữ nguồn cung dầu cho các thị trường dưới mức mục tiêu sản lượng của OPEC.

Theo bộ trưởng năng lượng Oman, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và các đồng minh, được biết với tên OPEC+, có thể sẽ kéo dài một thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung dầu thô, nhưng khó có khả năng giảm sâu hơn nữa.

OPEC+, đã giảm sản lượng 1.2 triệu thùng/ngày từ tháng 11 theo một thỏa thuận sẽ kéo dài đến tháng 3/2020, sẽ họp vào đầu tháng 12.

Sản lượng tại Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tại Cushing, điểm phân phối dầu WTI, đã giảm khoảng 1.2 triệu thùng trong tuần lễ tính đến 8/11, theo hãng thông tint thị trường Genscape.

Theo số liệu chính phủ, dự trữ tại Cushing đã tăng trong năm tuần liên tiếp đến ngày 1/11.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1