Doanh nghiệp Thứ hai, 16/11/2020, 13:31 GMT+7
Emirates làm việc với Pfizer, các bên khác về 'thách thức' vận chuyển vaccine

Theo Chủ tịch Emirates, Tim Clark, Emirates đang làm việc với các công ty dược phẩm toàn cầu, trong đó có Pfizer, để giải quyết những thách thức về hậu cần trong phân phối các vaccine virus corona.

nv16 emirates

“Ngành đang cố gắng xây dựng phương pháp tốt nhất liên quan đến chuỗi cung ứng bên thứ ba và nhiệm vụ hậu cần này, để đảm bảo đưa được vaccine đến những thị trường đang cần rất chúng và về cơ bản là toàn bộ hành tinh,” ông Clark nói vào Chủ nhật.

Tuần trước Pfizer thông báo ứng cử viên vaccine của họ, cùng hợp tác phát triển BioNTech của Đức, có hiệu quả hơn 90% trong ngăn ngừa Covid-19. Ông Clark cho biết Emirates và các bên khác trong ngành hàng không đang làm việc với Pfizer về dịch vụ hậu cần phức tạp để vận chuyển vaccine ra thế giới.

Ông Clark nói thêm: “Công tác hậu cần cho việc phân phối loại vaccine này, với các điều kiện vận chuyển, đó sẽ là một thách thức đối với ngành.” Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, vaccine Pfizer phải được giữ ở nhiệt độ khoảng -100 độ F (-70 độ C) để duy trì hiệu quả tối ưu.

Ông Clark cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu thử vận chuyển vaccince Pfizer trong các thùng chứa được thiết kế đặc biệt trên máy bay, trong các kho chứa và trong cabin, và giữ chúng ở mức nhiệt đó cho đến điểm phân phối. “Chúng tôi có máy làm lạnh, tủ đông, có quyền kiểm soát hậu cần để hãng hàng không có thể đưa những vaccine này đến nhiều nơi trên thế giới, những nơi các hãng khác không thể.”

Theo NBC News, Pfizer cho biết dựa trên các dự đoán hiện tại, họ dự kiến sẽ sản xuất 50 triệu liều vaccine trong năm 2020 và 1.3 tỷ liều trong năm 2021. Các ứng cử viên vaccine khác cũng đang được thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới. Những vaccine đi đầu được Hoa Kỳ hậu thuẫn gồm vaccine của Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.

“Nếu có nhiều loại vaccine hơn được tung ra thị trường, mà có lẽ điều kiện vận chuyển không quá khó khăn - có thể được vận chuyển ở âm 10 hoặc âm 5 độ C - chúng ta có khả năng phân phối chúng sớm hơn,” ông Clark nói.

Phân phối vaccine là một "mệnh lệnh toàn cầu"

Ông Clark cho biết vaccine Pfizer và những loại vaccine khác đang được phát triển, có thể có tác động tích cực đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu, lĩnh vực hàng không và nhu cầu hàng không toàn cầu.

“Đó là vì chúng ta sẽ có một loại vaccine được triển khai trong suốt năm 2021 với số lượng lớn, hoặc ít nhất bằng tốc độ các hãng 'dược’ có thể sản xuất chúng, nên chúng tôi có thể nói rằng vào mùa đông năm sau, trong quý dương lịch cuối cùng - tháng 10, 11, 12 - 2021, chúng ta sẽ thấy nhu cầu toàn cầu phục hồi, ” ông Clark nói.

 Ông nói thêm: “Hoàn thành việc này chính là một mệnh lệnh toàn cầu.”

Khánh Lâm lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1