Tài chính Thứ sáu, 03/12/2021, 10:24 GMT+7
Dollar tăng cao hơn trước khi có báo cáo việc làm của Hoa Kỳ do lo ngại về biến thể Omicron giảm đi

Đồng dollar tăng cao hơn vào thứ Sáu, 3/12. trong bối cảnh thị trường bình tĩnh hơn khi những lo ngại về tác động của biến thể Omicron giảm đi, nhưng các động thái tiền tệ khá im ắng trước khi có báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ, có thể dọn đường cho việc tăng lãi suất sớm hơn của Cục Dự trữ Liên bang.

d3 dollar

Các nhà khoa học ở Nam Phi, nơi biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng trước, cho biết các loại vaccine hiện có vẫn bảo vệ chống bệnh trở nặng và tử vong. Ba ca nhiễm Omicron được xác định ở Hoa Kỳ cũng đều có các triệu chứng nhẹ.

Ngoài ra, các quan chức Fed phát biểu hôm thứ Năm đã cùng với Chủ tịch Jerome Powell đưa ra lập trường diều hâu, khi Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho rằng có thể đã đến lúc "bắt đầu xây dựng kế hoạch" tăng lãi suất để chống lạm phát, và Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin ủng hỗ "bình thường hóa chính sách."

“Cuộc thảo luận qua đêm của Fed không thể phủ nhận là khá diều hâu,” theo Tapas Strickland, giám đốc kinh tế của Ngân hàng Quốc gia Australia.

Các tin tức về biến thể Omicron "khá tích cực", giúp tâm lý chấp nhận rủi ro phục hồi, nhưng khi vẫn cần một tuần hoặc lâu hơn để có các đánh giá đầu tiên về hiệu quả của những vaccine hiện có, "dự kiến biến động sẽ còn tiếp tục," ông Strickland nói.

Chỉ số dollar, tăng cao hơn trong ngày thứ ba, tăng 0.03% lên 96.117. Trong tuần, đồng dollar không đổi nhiều, dù đã giảm mạnh vào thứ Ba. Tuy nhiên, thứ Sáu tuần trước, chỉ số này đã giảm 0.70%, giảm nhiều nhất kể từ tháng Năm.

Ông Powell đã nhắc lại trong phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ Tư rằng ông và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét hành động nhanh hơn tại cuộc họp ngày 14-15 tháng 12.

Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters ước tính Hoa Kỳ đã tạo được 550,000 việc làm mới trong tháng trước, tiếp tục chuỗi số liệu mạnh.

Thị trường tiền tệ nhận thấy có nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất mục tiêu thêm một phần tư điểm tại cuộc họp tháng Sáu.

Đồng dollar giảm 0.09% xuống 113.10 yen vào thứ Sáu, sau khi tăng 0.4% qua đêm.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $1.13025, sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 17 tháng $1.1186  vào tuần trước.

Dollar Australia nhạy cảm với rủi ro giảm 0.12% xuống $0.7084, phiên giảm thứ tư.

Cả Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Dự trữ Australia đều giữ vững lập trường ôn hòa, đẩy lùi các đánh cược của thị trường rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ phải cúi đầu trước áp lực lạm phát.

“Chúng tôi tiếp tục dự kiến những động thái trong ngắn hạn của AUD sẽ được thúc đẩy bởi biến thể Omicron và khả năng AUD vẫn ở mức thấp hơn $0.7000,” theo chiến lược gia Joseph Capurso của Commonwealth Bank of Australia.

Tuy nhiên, trong ngày thứ Sáu, "thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ được chú ý nhiều nhất" và sẽ giữ cho thị trường tiền tệ yên ắng, ông Capurso nói.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1