Tài chính Thứ hai, 16/11/2020, 13:35 GMT+7
Dollar ổn định trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona toàn cầu gia tăng

Dollar dao động trong biên độ hẹp vào thứ Hai, 16/11, khi các bên giao dịch cân nhắc tác động kinh tế từ sự bùng phát trở lại các ca nhiễm virus corona trên toàn cầu với triển vọng một loại vaccine  có hiệu quả có thể giúp phục hồi tăng trưởng toàn cầu.

nv16 usd

Thị trường toàn cầu tăng mạnh vào tuần trước sau sự lạc quan về vaccine, dollar tăng khi các nhà giao dịch từ bỏ vị thế mua đồng yen. Nhưng thị trường tiền tệ chuyển hướng rủi ro vào cuối tuần khi các ca nhiễm virus lan rộng trên toàn cầu.

Hơn 54.01 triệu người được ghi nhận nhiễm virus corona trên toàn cầu, với số người chết vượt quá 1.3 triệu người, theo thống kê của Reuters.

Trong khi đó, tổng số ca nhiễm virus ở Hoa Kỳ đã vượt 11 triệu vào Chủ nhật khi đại dịch tăng tốc.

So với một nhóm tiền tệ, đồng bạc xanh gần bằng mức kết thúc vào tuần trước, đạt 92.68 điểm.

“Các chuyển biến tiền tệ được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vaccine đã tạm dừng. Không có thêm tin tức tích cực về vaccine, lãi suất và chứng khoán của Hoa Kỳ tiến vào chế độ điều chỉnh vào cuối tuần và tỷ giá dollar/yen giảm,” theo Masafumi Yamamoto, trưởng chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities.

“Cuối tuần qua, sự hoang mang xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã giảm đi khi ngày càng chắc chắn ông Joe Biden đã giành được nhiều phiếu bầu hơn và các bên giao dịch dễ chấp nhận rủi ro hơn với hy vọng chính quyền kế tiếp sẽ sớm có các biện pháp chống lại virus corona”, ông nói. Ngoài ra, dollar có thể mạnh lên so với đồng yen nếu trái phiếu và cổ phiếu của Mỹ duy trì thời điểm tăng giá.

Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật đã thừa nhận ngắn gọn thất bại trong cuộc bầu cử trong một bài đăng trên Twitter buổi sáng nhưng sau đó nói lại, rằng ông không thừa nhận "gì cả" và thề sẽ tiếp tục cuộc chiến tại tòa án mà các chuyên gia luật bầu cử cho rằng khó có thể thành công.

Trong khi đó, ông Joe Biden tập trung giải quyết đại dịch virus corona và tổ chức các cuộc họp với các công ty dược phẩm đang phát triển vaccine.

Đồng yen lên đến mức 104.71/dollar, sau khi có biểu hiện hàng tuần tồi tệ nhất kể từ đầu tháng Sáu vào tuần trước.

Các bên giao dịch dollar Australia đang chờ các sự kiện sắp tới của Ngân hàng Dự trữ Australia, với thống đốc RBA Philip Lowe dự kiến phát biểu sau đó trong ngày, và biên bản cuộc họp tháng 11 của ngân hàng trung ương sẽ có vào thứ Ba.

Các nhà phân tích cũng cho biết thỏa thuận Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được Trung Quốc hậu thuẫn được 15 nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ký kết vào Chủ nhật phần nào giúp thúc đẩy ham muốn rủi ro, do các nhà đầu tư hy vọng các giao dịch bị ảnh hưởng bởi các căng thẳng Trung-Mỹ sẽ cải thiện.

Đồng Aussie tăng nhẹ ở mức $0.7288 trong phiên giao dịch sớm ở châu Á và dollar New Zealand ở mức $0.6871 .

Ở những nơi khác, bảng Anh ổn định so với dollar, trao tay ở mức 1.3209, với trọng tâm là các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại hậu Brexit đang diễn ra.

Nhà đàm phán Brexit hàng đầu của Anh, David Frost hôm Chủ nhật cho biết Anh và EU đã đạt được một số tiến bộ trong các đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit nhưng có thể không thành công trong việc đạt được một thỏa thuận.

Hy vọng về sự thỏa hiệp Brexit cũng xuất hiện sau khi có tin Dominic Cummings, cố vấn quyền lực nhất của Thủ tướng Boris Johnson, sẽ rời Downing Street vào giữa tháng 12.

Đồng euro ít thay đổi so với dollar, ở mức 1,1839.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1