Tài chính Thứ hai, 07/09/2020, 14:19 GMT+7
Dollar ổn định sau báo cáo việc làm của Mỹ, mối quan tâm chuyển sang cuộc họp ECB

Thứ Hai, 7/9, dollar ổn định trong phiên giao dịch yếu vào kỳ nghỉ sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy tăng trưởng việc làm chậm thêm trong tháng Tám, trong khi các nhà giao dịch chuyển mối quan tâm sang cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

sp7 dollar

Báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ chậm lại và số việc làm bị mất vĩnh viễn tăng lên khi nguồn tài trợ của chính phủ bắt đầu cạn kiệt, làm dấy lên nghi ngờ về tính bền vững trong sự phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm còn 8.4% so với 10.2% trong tháng Bảy.

Ngay sau đó, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong tuần ở mức 93.242 so với một nhóm sáu loại tiền tệ chính vì đợt mua trú ẩn an toàn, nhưng sau đó rút lại đà tăng khi các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi.

Chỉ số dollar không thay đổi nhiều vào thứ Hai ở mức 92.846. Hoạt động giao dịch ngoại hối có thể sẽ giảm do thị trường tài chính Hoa Kỳ đóng cửa vào kỳ nghỉ Labour Day.

Theo Masafumi Yamamito, trưởng chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities: “Dữ liệu việc làm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, hiện đang hỗ trợ cho đồng dollar”.

"Tuy nhiên, những gì đang gây áp lực lên đồng tiền này là chứng khoán Hoa Kỳ giảm mạnh trong tuần trước."

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2.3% trong tuần trước sau năm tuần tăng liên tiếp.

Tâm lý chung đối với đồng dollar vẫn còn yếu sau khi Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại vào thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch giữ lãi suất của Mỹ thấp hơn trong thời gian dài hơn.

“Chúng tôi cho rằng nền kinh tế sẽ cần lãi suất thấp, có thể hỗ trợ hoạt động kinh tế, trong một thời gian dài ... điều này sẽ được tính bằng năm,” ông Powell nói.

Điểm tập trung trong tuần này sẽ là quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Hầu hết các nhà phân tích không dự kiến lập trường chính sách sẽ thay đổi nhưng tập trung vào thông điệp ECB sẽ đưa ra trong các dự báo lạm phát.

Cuộc họp của ECB diễn ra sau khi đồng euro ghi nhận mức cao nhất trong hai năm vào đầu tháng.

Tuy nhiên, đồng tiền chung đã nhanh chóng giảm giá sau khi thành viên ban điều hành Philip Lane tuần trước cho rằng đồng euro tăng giá "có ý nghĩa" đối với chính sách tiền tệ, cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Đồng euro đứng ở mức $1.18395 vào thứ Hai.

Đồng bảng Anh giảm 0.2% xuống còn $1.3253, rời mức cao nhất trong gần một năm do lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận.

Trong bối cảnh các đàm phán thương mại giữa EU và Vương quốc Anh bế tắc, khả năng diễn ra một Brexit không có thỏa thuận đã tăng mạnh khi các cuộc đàm phán bị đe dọa do nước Anh khăng khăng rằng nước này có toàn quyền tự chủ đối với các kế hoạch viện trợ nhà nước của mình.

Liên minh châu Âu đang yêu cầu một quyền phủ quyết đối với các luật và quy định hậu Brexit của Anh, theo nhật báo The Times của Anh đưa tin vào thứ Bảy, trích lời các quan chức chính phủ cấp cao.

So với đồng yen, dollar giao dịch ở mức 106.37.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu giá nhà sản xuất vào thứ Tư và dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Sáu, trong khi giá tiêu dùng của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.

Nhân dân tệ ít thay đổi trong giao dịch nước ngoài vào sáng thứ Hai và giao dịch lần cuối ở mức 6.8345/dollar.

Trong số các đồng tiền ở châu Đại Dương, dollar Australia tăng cao hơn lên $0.2895, trong khi dollar New Zealand giao dịch lần cuối ở mức $0.6711.

Dollar Canada trao tay ở mức C$1.3076. Ngân hàng Trung ương Canada cũng sẽ công bố lãi suất vào thứ Tư.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1