Tài chính Thứ sáu, 21/08/2020, 13:27 GMT+7
Trung quốc giữ chuẩn cho vay LPR ổn định trong tháng thứ tư liên tiếp, phù hợp với thị trường

Trung Quốc giữ lãi suất cho vay chuẩn ổn định đối với các khoản cho vay doanh nghiệp và hộ gia đình như dự kiến trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Tám trong đợt ấn định vào thứ Năm.

ag21 china

Lãi suất cơ bản cho vay một năm (LPR) được giữ nguyên ở mức 3.85%, trong khi LPR 5 năm vẫn ở mức 4.65%.

Hầu hết các khoản vay mới và chưa thanh toán đều dựa trên LPR, trong khi lãi suất 5 năm ảnh hưởng đến việc định giá các khoản thế chấp.

28 nhà giao dịch và nhà phân tích trong số 31 người tham gia cuộc khảo sát nhanh do Reuters thực hiện trong tuần này đã dự đoán không có thay đổi đối với cả hai tỷ giá.

Quyết định lãi suất được đưa ra sau khi Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) bơm thêm thanh khoản mới thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF) vào thứ Hai, 17/8, trong khi giữ nguyên chi phí đi vay trong tháng thứ tư liên tiếp.

MLF, một trong những công cụ chính của PBOC trong quản lý thanh khoản dài hạn trong hệ thống ngân hàng, đóng vai trò là hướng dẫn cho LPR.

Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý hai được công bố vào đầu tháng này của PBOC chi phí cho vay trong nền kinh tế thực thấp hơn đáng kể, theo hướng điều chỉnh giảm đối với LPR. Và quy mô của các khoản giảm này lớn hơn so với các cắt giảm đối với LPR. LPR một năm đã giảm 20 điểm cơ bản trong quý hai.

Dữ liệu hoạt động tháng Bảy được công bố vào tuần trước cũng cho thấy phục hồi kinh tế của Trung Quốc vẫn đi đúng hướng nhưng có thể đã mất đi một số động lực, khi doanh số bán lẻ tiếp tục giảm.

LPR là lãi suất cho vay tham chiếu do 18 ngân hàng được đặt ra hàng tháng. PBOC đã cải tiến cơ chế định giá LPR vào tháng 8/2019, gắn LPR khá lỏng lẻo với tỷ lệ MLF.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1