Tài chính Thứ hai, 15/11/2021, 09:38 GMT+7
Dollar gần mức cao nhất trong 16 tháng trước khi có manh mối về chính sách của Fed

Dollar dao động dưới mức cao gần 16 tháng so với các đồng tiền chính vào thứ Hai, 15/11, khi các bên giao dịch chờ đợi manh mối mới về nền kinh tế Mỹ sau khi đặt cược vào việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang tuần trước do lạm phát nóng.

n15 dollar1

Chỉ số dollar, đo lường đồng tiền xanh so với sáu đồng tiền khác, ít thay đổi ở mức 95.120 so với thứ Sáu, khi công bố khoản tăng hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng Tám và chạm mức 95.266 lần đầu tiên kể từ tháng 7/2020.

Sự kiện chính trong lịch kinh tế Hoa Kỳ trong tuần này sẽ là dữ liệu doanh số bán lẻ vào thứ Ba, đặc biệt sau khi một khảo sát vào thứ Sáu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng bất ngờ xuống mức thấp nhất một thập kỷ vào đầu tháng 11 do lạm phát cao ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

“Điều quan trọng là theo dõi xem người tiêu dùng Mỹ làm gì hơn là những gì họ nói” khi các chỉ số về tâm lý ngược với thực chi trong suốt mùa hè, theo Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược FX tại National Australia Bank ở Sydney.

Dollar đang trên đà tăng kể từ thứ Tư, khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng trên diện rộng vào tháng trước với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1990, đặt ra nghi ngờ về lập trường của Fed rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời.

Thị trường tiền tệ đang định giá một đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng Bảy và rất có khả năng có một đợt tăng khác vào tháng 11 năm sau vào cuối tuần trước.

Nhưng mức tăng so với đồng euro cũng được hỗ trợ do đồng tiền chung đi xuống với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu dường như không thể thay đổi các thiết lập chính sách cực kỳ ôn hòa của mình trong thời gian tới trong bối cảnh kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $1.14455, nằm gần mức thấp nhất trong 16 tháng $1.1433 vào thứ Sáu.

Cuối ngày thứ Hai, chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu trước Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện châu Âu.

Dollar tăng nhẹ lên 113.965 yên, củng cố quanh mức 114 kể từ hôm thứ Tư.

Đồng bảng Anh tăng 0.08% lên $1.3421, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất của năm nay $1.3354 vào thứ Sáu.

Đồng Aussi nhạy cảm với rủi ro ổn định ở mức $0.7331. Dollar Australia đã tăng 0.54% vào thứ Sáu khi phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn một tháng $0.7277 cùng ngày.

Trung Quốc công bố dữ liệu hoạt động vào thứ Hai và các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi bất kỳ bình luận từ hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1