Tài chính Thứ năm, 04/11/2021, 10:36 GMT+7
Bảng Anh, đồng euro tăng giá so với dollar sau khi Fed công bố thu hẹp kích thích

Dollar mất điểm so với euro và bảng Anh vào thứ Năm, 4/11, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không vội vàng tăng lãi suất ngay cả khi bắt đầu thu lại các kích thích thời đại dịch của mình.

n4 euro

Fed, hôm thứ Tư, đã thông báo giảm 15 tỷ USD hàng tháng trong khoản 120 tỷ USD mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp hàng tháng, nhưng chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ “kiên nhẫn” trong việc quyết định khi nào tăng lãi suất chuẩn qua đêm từ mức gần bằng không.

Bảng Anh đã tăng lên $1.3695 theo giờ châu Á vào thứ Năm, tiếp tục khoản tăng 0.51% của ngày thứ Tư do Fed ôn hòa hơn và phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần $1.3603 vào thứ Ba.

Đồng euro tăng lên $1.1614, cũng tăng vào thứ Tư sau thông báo, tăng 0.29%.

Thị trường hiện đang chú ý đến việc Fed có thể hoãn việc tăng lãi suất trong bao lâu, do lo ngại lạm phát cao có thể kéo dài hơn dự kiến ban đầu của Fed.

“Chủ tịch nhấn mạnh rằng cuộc họp lần này của Ủy ban Thị trường mở Liên bang thiên về nới lỏng định lượng hơn là lãi suất nhưng đây sẽ là cuộc họp cuối cùng của lý luận đó. Kể từ đây, các cuộc họp FOMC trong tương lai sẽ chuyển trọng tâm trở lại chiến lược và chiến thuật lãi suất của Fed,” theo Paul O’Connor, giám đốc đa tài sản tại Janus Henderson Investors.

Hai tuần bận rộn của các cuộc họp ngân hàng trung ương sẽ kết thúc với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm khi ngân hàng này có thể trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên của thế giới tăng lãi suất kể từ khi đại dịch virus corona xảy ra.

Không như Fed, nơi thị trường và các nhà quan sát đều chắc chắn Fed sẽ thu hẹp kích thích vào thứ Tư, có ít sự đồng thuận hơn xung quanh quyết định của BofE

Ở những nơi khác, đồng Aussia tăng nhẹ lên $0.7463, nhờ dollar yếu hơn, nhưng còn nhiều việc phải làm để phục hồi sau khoản giảm 1.2% vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia có giọng điệu ôn hòa tại cuộc họp quan trọng của mình.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1