Chứng khoán Thứ năm, 07/09/2017, 09:19 GMT+7
Cổ phiếu châu Á tăng nhờ vấn đề nợ trần Hoa Kỳ được giải quyết

Cổ phiếu châu Á tăng nhẹ vào thứ Năm, 7/9, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và các lãnh đạo quốc hội đồng ý nâng hạn mức nợ chính phủ cho đến tháng 12, giải trừ nguy cơ đóng cửa chính phủ trước mắt.

s7 asia

Đồng euro vẫn duy trì các khoản tăng nhỏ trong tuần trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu trong khi giá dầu được củng cố sau khi các nhà máy lọc dầu trên Vịnh Mexico mở cửa trở lại.

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI tăng 0.3% trong khi chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0.6%.

Ở New York ngày hôm trước, chỉ số S&P 500 tăng 7.69 điểm (0.31%), nhờ mảng năng lượng tăng do giá dầu đi lên.

Ông Trump đã có một thỏa thuận gây ngạc nhiên với các Đảng viên dân Chủ trong Quốc hội nhằm nâng hạn mức nợ của Mỹ và chi trả cho chính phủ cho đến ngày 15/12, bao gồm cả các đối thủ chính trị và một số đảng viên Đảng Cộng Hòa trong một hiệp ước lưỡng đảng hiếm hoi.

“Hạn chót nợ trần được kéo dài thêm chỉ ba tháng vì thế điều này sẽ trở lại ám ảnh thị trường vào cuối năm nay. Dù vậy, các thị trường vẫn thích điều này bởi hiện tại chúng ta không phải lo về nó nữa,” theo Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp tại Sumitomo Mitsui Asset Management.

Tin tức này cũng giúp nâng lợi suất trái phiếu Mỹ, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng trở lại 2.101% từ mức thấp 2.054% vào thứ Tư.

Tuy nhiên, các căng thẳng địa chính về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Triều Tiên tiếp tục phủ bóng lên Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tin Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer sẽ từ chức “vì các lý do cá nhân” nhắc nhở nhà đầu tư về tình trạng chênh vênh của nội các Mỹ sau khi nhiều quan chức cao cấp từ chức chỉ sau không tới một năm nhận nhiệm sở.

Mong muốn chấp nhận rủi ro phục hồi giúp dollar trở lại 109.24 yen từ mức thấp 108.45 yen vào thứ Tư.

Điểm tập trung chính trong ngày là đồng euro đứng ở mức $1.1925 trước cuộc họp chính sách của ECB, duy trì xu hướng tăng kể từ đầu năm.

Chủ tịch ECB Mario Draghi được dự kiến sẽ đưa ra nền tảng để giảm khoản kích thích kinh tế, dù không nhiều nhà đầu tư dự kiến sẽ có được một khung làm việc rõ ràng.

Tuy nhiên, một số bên tham gia cho rằng ông Draghi có thể cảnh báo về sức mạnh của đồng euro, vốn đã tăng 13% trong năm, đồng tiền có biểu hiện mạnh nhất trong số các đồng tiền chính.

Dollar Canada giữ vững sau khoản tăng 1.2% vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Canada bất ngờ nâng lãi suất.

Dollar Canada giao dịch ở mức C$1.2230/dollar, rời mức cao C$1.2140/dollar vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Giá dầu vẫn giữ được đa phần các khoản tăng mạnh trong tuần nhờ lợi nhuận lọc dầu toàn cầu và các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico mở cửa trở lại đã cải thiện tình hình sau các thiệt hại nặng nề do Bão Harvey gây ra.

Giá dầu thô kỳ hạn Mỹ CLc1 ở mức $49.12/thùng, giảm 0.1% sau khi tăng 3.0% trong ba phiên trước.

Giá dầu Brent LCOc1 giao dịch ở mức $54.03/thùng, giảm 0.3%, nhưng vẫn không xa mức cao trong ba tháng rưỡi $54.31 đạt được vào thứ Tư.

Các nhà giao dịch đang chuyển sự chú ý sang Bão Irma, một trong năm cơn bão trên Đại Tây Dương mạnh nhất trong 80 năm qua, đã vượt qua cực bắc Quần Đảo Virgin vào trưa thứ Tư và dự kiến sẽ đến Florida vào cuối tuần.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1