Chứng khoán Thứ năm, 06/07/2017, 10:00 GMT+7
Chứng khoán châu Á dao động, giá dầu phục hồi sau khi giảm mạnh vì xuất khẩu OPEC tăng

Chứng khoán châu Á khá dè dặt vào thứ Năm, 6/7 sau khi biên bản từ cuộc họp vừa qua của Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy sự thiếu nhất quán về tốc độ các đợt nâng lãi suất trong tương lai, trong khi giá dầu cao hơn một chút sau các khoản giảm sâu ngày trước đó.

jul6 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI không đổi nhiều vào sáng thứ Năm.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0.15%.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc không đổi, trong khi cổ phiếu Australia giảm 0.15%. Tại châu Á, giao dịch trong vài ngày qua bị ảnh hưởng bởi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bắc Triều Tiên phóng một tên lửa vào vùng biển Nhật Bản.

Vào thứ Tư, giá dầu thô Mỹ giảm mạnh đến 5.4%, cắt đứt chuỗi tám ngày tăng giá, lần tăng kéo dài nhất trong năm năm, do xuất khẩu OPEC tăng và dollar mạnh hơn khiến tâm lý nhà đầu tư càng đi xuống.

Giá dầu thô Mỹ CLC1 tăng 1% lên $45.59/thùng vào sáng thứ Năm.

Tại Wall Street, chỉ số Nasdaq qua đêm chốt tăng 0.7% do các cổ phiếu công nghệ phục hồi. Chỉ số S&P 500 tăng 0.15% và chỉ số Dow Jones Industrial Average không đổi.

Các nhà hoạch định chính sách Fed đang ngày càng chia rẽ về quan điểm đối với lạm phát và cách thức lạm phát có thể tác động đến tốc độ các đợt nâng lãi suất trong tương lai, theo biên bản cuộc họp chính sách ngày 13-14 tháng Sáu của ngân hàng trung ương phát hành vào thứ Tư.

Nhiều quan chức cũng muốn thông báo bắt đầu quá trình giảm lượng danh mục trái phiếu và chứng khoán thế chấp của Fed trước cuối tháng Tám, nhưng những người khác muốn chờ đến cuối năm.

“Biên bản từ cuộc họp ngày 13-14 tháng Sáu của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) nhấn mạnh việc bắt đầu thu hẹp bảng cân đối sẽ được tiến hành trong năm nay,” theo Kathy Bostjancic, người đứng đầu bộ phận dịch vụ đầu tư vỹ mô tại Oxford Economics.

“Về mặt lãi suất, chúng tôi tin rằng những quan ngại ngày càng gia tăng về việc lạm phát đi xuống có thể kéo dài sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách bỏ qua việc tăng lãi suất thêm trong năm nay và sẽ chỉ nâng lãi suất hai lần (tổng cộng 50 điểm cơ bản) trong năm 2018.”

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm còn 2.3303%, nhưng vẫn gần các mức cao trong bảy tuần đạt được vào thứ Tư.

Dollar ổn định ở mức 113.25 yen vào sáng thứ Năm. Chỉ số dollar DXY, theo dõi đồng tiền xanh với một nhóm các đồng tiền khác theo tỷ trọng thương mại, cũng không đổi nhiều, ở mức 96.305.

Thị trường hiện đang chờ báo cáo tiền lương trong lĩnh vực phi nông nghiệp, dự kiến sẽ có vào thứ Sáu, để hiểu rõ hơn về chính sách của Fed.

Euro không đổi ở mức $1.13485 vào sáng thứ Năm.

Giá vào ổn định ở mức $1,226.31/ounce.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1