Chứng khoán Thứ sáu, 14/04/2017, 10:27 GMT+7
Cổ phiếu châu Á, đồng won Hàn Quốc đi xuống vì lo ngại địa chính

Cổ phiếu Hàn Quốc và Nhật Bản đều xuống thấp hơn trong khi đồng won đang chịu áp lực vào thứ Sáu, 14/4, bởi căng thẳng gia tăng ở bán đảo Triều Tiên trong phiên giao dịch thưa vào kỳ nghỉ lễ.

a14 asia

Các nhà đầu tư bất an vì những lo ngại Bắc Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân hoặc thực hiện những hành động khác có thể khiêu khích các nước láng giềng vào cuối tuần này.

Tin tức Hoa Kỳ vừa thả “một siêu bomb”, thiết bị phi hạt nhân lớn nhất nước này từng đưa ra trong chiến đấu, tại Afghanistan vào thứ Năm chỉ càng làm tâm trạng nhà đầu tư xấu hơn.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0.1% trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0.4%. Tại Trung Quốc đại lục, cổ phiếu Thượng Hải giảm 0.1%.

Chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI giảm 0.4%, dù nhiều thị trường trong khu vực, trong đó có Australia, Singapore và Hong Kong, đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ Ngày thứ Sáu Tốt lành.

“Không có gì để vui vẻ trong 24 giờ qua. Căng thẳng địa chính dường như trỗi dậy khắp nơi,” theo Masahiro Ayukai, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities.

Trong thị trường tiền tệ, đồng won giảm 0.8%.

Yen Nhật không đổi nhiều với 109.12 yen/dollar, rời mức cao trong năm tháng 108.73/dollar đạt được vào thứ Năm.

Dollar giảm vì các bình luận của Tổng thống Donald Trump vào đầu tuần này rằng đồng tiền xanh đang trở nên quá mạnh và ông muốn thấy lãi suất vẫn thấp.

Trái phiếu Mỹ trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 vào thứ Năm sau khi ông Trump nói với Wall Street Journal ông nghiêng về lãi suất thấp.

Chứng khoán Mỹ và trái phiếu kỳ hạn không giao dịch trong kỳ nghỉ Ngày thứ Sáu tốt lành.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1