Chứng khoán Thứ hai, 22/05/2017, 08:38 GMT+7
Cổ phiếu châu Á tăng, dầu tiếp tục các khoản tăng trên $50

Giá dầu thô tiến tới mức $51/thùng và chứng khoán châu Á tăng, nhờ cổ phiếu năng lượng tăng trong bối cảnh dự đoán các khoản cắt giảm nguồn cung dầu thô sẽ được kéo dài thêm nữa. Đồng yen xuống giá.

m22 asia

Cổ phiếu tại Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc đều tăng. Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia cho biết tất cả các bên sản xuất tham gia vào thỏa thuận hạn chế sản lượng đồng ý kéo dài các khoản cắt giảm thêm chín thán. Chỉ số S&P 500 đóng cao hơn vào thứ Sáu, nhưng đợt tăng bị hạn chế do có báo cáo các bên điều tra đang tập trung vào một quan chức Nhà Trắng có liên quan đến vụ do thám của Nga. Đồng won tăng thậm chí sau khi Bắc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo nữa vào Chủ Nhật.

Cổ phiếu toàn cầu đang gần mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư đánh cược tăng trưởng toàn cầu có thể chống đỡ được các biến động chính trị tại Hoa Kỳ và Brazil. Các nhà quản lý tiền sẽ nghiên cứu các biên bản cuộc họp mới nhất của Quỹ Dự Trữ Liên Bang ban hành trong tuần này, với hơn 80% khả năng lãi suất sẽ tăng lần nữa trong tháng tới.

Dưới đây là một số sự kiện chính các nhà đầu tư sẽ theo dõi

- Patrick Harker và Neel Kashkari, hai quan chức Fed, dự kiến sẽ phát biểu vào thứ Hai.

- Biên bản cuộc họp chính sách Fed vào ngày 3/5 sẽ được phát hành vào thứ Tư.

- Một quyết định quan trọng của OPEC sẽ được đưa ra tại Vienna vào thứ Năm. OPEC và các đồng minh của mình đồng ý kéo dài các khoản cắt giảm sản lượng thêm chín tháng, theo bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia.

Một số động thái chính trong thị trường:

Tiền tệ

- Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0.2% lúc 9:44 a.m. tại Tokyo, sau khi có kết quả xấu nhất tính theo tuần kể từ tháng Bảy. Đồng yen giảm 0.2% còn 111.42/dollar, sau khi tăng 2% trong tuần trước.

- Dollar Australia giảm 0.2% còn 74.45 U.S. cents.

- Đồng won tăng 0.9%, gần như xóa bỏ các khoản giảm trong ba phiên trước.

Hàng hóa

- Giá dầu thô tăng 0.6% lên $50.62/thùng, kéo dài khoản tăng 2% vào thứ Sáu. Dầu giao dịch với mức cao nhất trong một tháng.

- Giá vàng ổn định ở mức $1,255.9/3 ounce. Giá vàng đã tăng 2.2% vào tuần trước.

Chứng khoán

- Chỉ số Topix của Nhật tăng 0.3%, giảm đi khoản tăng 0.6% trước đó. Chỉ số này đã mất 1.3% trong tuần trước. Chỉ số S&P/ASX 200 Index của Australia tăng 0.6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.3%.

- Các hợp đồng kỳ hạn trên S&P 500 tăng 0.1% sau khi chỉ số này tăng 0.7% vào thứ Sáu.

Trái phiếu

- Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng một điểm cơ bản lên 2.25%. Trái phiếu Mỹ đã có tuần tốt nhất trong một tháng vào tuần trước.

Trường Sơn lược dịch
Theo Bloomberg

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1