Chứng khoán Thứ ba, 25/04/2017, 13:53 GMT+7
Chứng khoán châu Á, euro ổn định khi thị trường nghỉ lấy sức sau cuộc bầu cử Pháp

Cổ phiếu châu Á ổn định vào thứ Ba và euro giữ được các khoản tăng khi tâm trạng phấn khích của thị trường đối với một chiến thắng của phe ôn hòa trong vòng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Pháp dịu đi, dù tâm trạng ngắn hạn của nhà đầu tư vẫn tích cực.

a25 asia

Rủi ro gia tăng đã khiến các tài sản trú ẩn, trong đó có đồng yen và vàng, chịu áp lực, trong khi dollar Canada giảm sau khi Hoa Kỳ thông báo các khoản thuế mới trung bình 20% đối với gỗ mềm nhập khẩu từ nước này. Đồng tiền của Canada đã giảm xuống mức thấp trong bốn tháng khi dollar Mỹ tăng 0.35% lên C$1.3543.

Chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương lớn nhất bên ngoài Nhật Bản của MSCI không đổi nhiều vào sáng thứ Ba.

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0.3%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0.2%. Thị trường Australia đóng cửa nghỉ lễ.

Các thăm dò cho thấy ứng viên Emmanuel Macron sẽ đánh bại ứng viên theo chủ nghĩa dân tộc phản đối đồng euro, bà Marine Le Pen, với 30 điểm phần trăm trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Pháp trong hai tuần nữa.

“Điều này làm giảm đi những lo sợ chúng ta sẽ phải đối phó với một cuộc rời đi của nước Pháp khỏi Liên minh châu Âu,” theo Brian Jacobsen, trưởng chiến lược gia danh mục đầu tư tại Wells Fargo Funds Management, Menomonee Falls, Wisconsin.

Qua một đêm, chỉ số MSCI World tăng 1.6% lên mức cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số STOXX 50 liên Âu tăng 4%, ngày tốt nhất của chỉ số này trong gần hai năm và chỉ số CAC40 của Pháp tăng 4.1%, mức tăng lớn nhất trong một ngày của chỉ số này trong gần năm năm.

Tại Wall Street, chỉ số Nasdaq tăng 1.2% lên mức cao kỷ lục trong khi cả Dow và S&P đều tăng 1.1%.

Đồng euro không đổi nhiều với mức $1.087 vào sáng thứ Ba, duy trì khoản tăng 1.3%, mức tăng mạnh nhất trong một ngày trong mười tháng rưỡi, đưa euro lên mức cao trong vòng năm tháng rưỡi.

Các khoản tăng trước đó của euro gây áp lực cho chỉ số dollar, vốn đã chạm mức thấp nhất trong bốn tuần qua một đêm. Chỉ số theo dõi đồng tiên xanh so với một nhóm các đồng tiền khác theo tỷ trọng thương mại, đã giữ nguyên ở mức 99.092, không bù được khoản giảm 0.9% vào thứ Hai.

Dollar ổn định ở mức 109.81 yen vào sáng thứ Ba, sau khi tăng 0.6% do nhà đầu tư bán tháo đồng tiền trú ẩn.

Lợi nhuận mạnh ở Mỹ cũng khích lệ tinh thần các nhà đầu tư, với 77% trong số 100 công ty báo cáo kết quả quý một có lợi nhuận cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trong tuần này tại châu Á, các nhà đầu tư chờ đợi một loạt các chỉ số kinh tế, trong đó có số liệu lạm phát quý một của Australia và Nhật Bản, quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Ba của Nhật và tổng sản phẩm quốc nội quý một của Đài Loan và Hàn Quốc.

Giá vàng tăng nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp trong hai tuần qua một đêm, giao dịch cao hơn 0.1% ở mức $1,277.01/ounce.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1