Chứng khoán Thứ ba, 18/07/2017, 09:14 GMT+7
Cổ phiếu châu Á giảm nhẹ, dollar giảm vì sự thận trọng của Fed

Cổ phiếu châu Á rời các mức cao trong hơn hai năm vào thứ Ba, 18/7, trong khi dollar đi xuống do ngày càng có nhiều dự đoán Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sử dụng phương thức thận trọng hơn trong việc nâng lãi suất.

jul18 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương lớn nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0.2%, một ngày sau khi khi đạt những mức cao nhất từ tháng 4/2015.

Wall Street đóng cửa mà không thay đổi nhiều vào thứ Hai với lượng giao dịch thấp, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt báo cáo lợi nhuận quý hai vào cuối tuần.

Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật giảm 0.4% trong các giao dịch sớm, khi thị trường hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ vào thứ Hai và đồng yen mạnh hơn.

Dollar giảm nhẹ 0.1% còn 112.53 yen, thấp hơn khá nhiều so với mức cao trong gần bốn tháng 114.495 đạt được vào tuần trước.

Euro ổn định ở mức $1.1477, trong khi chỉ số dollar, theo dõi đồng tiền xanh với một nhóm sáu đồng tiền đối thủ chính, ở mức 95.131, không xa so với mức thấp trong 10 tháng 95.018.

“Khó mà lạc quan về đồng dollar, cả từ khía cạnh tiền tệ lẫn chính trị Mỹ,” theo Masafumi Yamamoto, trưởng chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities.

Sự ủng hộ dành cho tổng thống Donald Tump nhạt đi cũng ảnh hưởng đến đồng dollar, khi chính phủ Mỹ cố gắng tập hợp đủ số người ủng hộ trong Thượng viện nhằm dỡ bỏ và thay thế Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, thường được biết với tên gọi Obamacare.

“Sự ủng hộ dành cho ông Trump giảm đi, dù không quá gay gắt ngay từ đầu, là một trở ngại nữa trong việc thúc đẩy các thay đổi, và điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đối với kinh tế Mỹ và đồng dollar,” ông Yamamoto nói.

Các hợp đồng kỳ hạn Quỹ Dự trữ Liên bang tiếp tục cho thấy có không đến 50% khả năng sẽ có một đợt nâng lãi suất nữa vào tháng 12 sau khi Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen tỏ ra thận trọng trong cuộc điều trần trước quốc hội vào tuần trước cũng như sau khi có số liệu khá thất vọng về lạm phát cũng như doanh số bán lẻ Mỹ vào thứ Sáu.

Nhìn chung, tâm lý ở châu Á vẫn được chống đỡ nhờ số liệu khả quan của Trung Quốc vào thứ Hai, cho thấy kinh tế nước này tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ở mức 6.9% trong quý hai, giúp Trung Quốc thoải mái đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2017.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ, với giá dầu thô Mỹ CLc1 tăng 0.2% lên $46.10/thùng và giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 0.1% lên $48.49.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1