Chứng khoán Thứ sáu, 17/11/2017, 09:03 GMT+7
Cổ phiếu châu Á tăng nhờ lợi nhuận, tranh luận về thuế giúp cho chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu châu Á tăng vào thứ Sáu nhờ lợi nhuận mạnh từ Mỹ và Quốc hội Mỹ có được một bước tiến mới về cải cách thuế, dù các nhà đầu tư lưu ý sẽ phải vượt qua khá nhiều trở ngại để có được một thỏa thuận cắt giảm thuế cuối cùng.

n17 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương lớn nhất bên ngoài Nhật Bản cua MSCI tăng 0.1% trong khi chỉ số Nikkei tăng 0.9%, tiếp tục đà phục hồi từ mức thấp trong một ngày trong ba tuần vào hôm trước.

Các chỉ số chính của Wall Street tăng mạnh vào thứ Năm, nhờ các khoản tăng mạnh ở Wal-Mart và Cisco sau khi có lợi nhuận.

Chỉ số S&P 500 tăng 0.82%, chuyển hướng tích cực trong tuần, một ngày sau klhi chạm mức thấp trong ba tuần, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 1.3%, gần đến mức cao kỷ lục 6,793.29.

Chỉ số các thị trường chứng khoán thế giới rộng nhất của MSCI dừng đợt đi xuống kéo dài trong năm ngày và có khoản tăng lớn nhất trong ngày trong hai tháng, 0.80% vào thứ Năm.

Giá trái phiếu lãi cao phục hồi mạnh, với iShares High Yield Bond ETF tăng gần một phần trăm, bù lại hơn một nửa các khoản giảm từ đầu tháng.

“Các thị trường đã lo lắng các sản phẩm tín dụng lao dốc trong vài ngày qua, nhưng có vẻ chúng ta vừa có một đợt điều chỉnh tốt. Do Ngân hàng trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục bơm thanh khoản, các thị trường tài sản của thế giới sẽ được hỗ trợ,” theo Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp tại Sumitomo Mitsui Asset Management.

Hạ Viện Mỹ đã phê chuẩn gói cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump, vượt qua được chướng ngại, có thể là nhỏ nhất, và mang đến chất xúc tác để mua vào các tài sản rủi ro.

Cuộc tranh luận về thuế giờ chuyển sang Thượng Viện Mỹ, nơi kế hoạch riêng của Viện vốn đã gặp phải sự phản đối từ một số Đảng viên Đảng Dân chủ. Dự kiến Nghị Viện sẽ không có quyết định nào cho đến sau ngày lễ Tạ ơn vào thứ Năm tuần sau.

Tâm trạnh tích cực ở Wall Street giúp nâng lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn hai năm lên mức cao trong chín tháng, khi một đợt nâng lãi suất nữa của Fed vào tháng 12 dường như đã chắc chắn.

Lãi suất quỹ dự trữ Fed hiện được định giá với khả năng 90% sẽ có một đợt nâng lãi suất nữa vào tháng Sáu năm sau, mức cao nhất trong những tháng gần đây, tăng từ khoảng 50% chỉ trong một tháng trước.

Vì dollar tăng, euro giảm nhẹ còn $1.1769, rời xa hơn mức đỉnh $1.1862 đạt được vào thứ Tư.

Dollar tăng nhẹ so với đồng yen, kéo dài đợt phục hồi từ mức 112.47 vào thứ Tư, mức thấp nhất trong gần một tháng.

Giá dầu đã giảm từ các mức cao trong hai năm đạt được vào tuần trước vì các dấu hiệu nguồn cung từ Mỹ đang tăng và có khả năng làm xói mòn các nỗ lực thắt chặt thị trường của OPEC.

Giá dầu thô nhẹ của Mỹ CLc1 ở mức $55.22/thùng, không đổi nhiều so với các mức trong vài ngày qua, nhưng giảm 2.7% trong tuần.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1