Chứng khoán Thứ ba, 05/06/2018, 09:58 GMT+7
Cổ phiếu châu Á giảm sau đợt tăng, tập trung trở lại vào những điểm cơ bản

Cổ phiếu châu Á giảm vào thứ Ba, 5/6, do các thị trường hạ nhiệt sau đợt tăng ngày hôm trước, dù các khoản tăng nhờ công nghệ ở Wall Street giúp hạn chế các khoản giảm, và các nhà đầu tư không tập trung vào những lo ngại thương mại và trở lại với yếu tố kinh tế cơ bản.

jn5 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI giảm 0.1% sau khi tăng 1.4% ngày hôm trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0.2% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0.3%.

Ba chỉ số chính của Wall Street tăng qua đêm, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ, đẩy chỉ số Nasdaq lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa.

Báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến cho tháng Năm của Mỹ giúp khôi phục sự lạc quan của nhà đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất thế giới, dời sự tập trung ra khỏi các căng thẳng thương mại gần đây.

“Số liệu của Mỹ mạnh khiến các yếu tố cơ bản được quan tâm trở lại, cũng vừa khi các quan ngại chính trị ở Italy giảm đi,” theo Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp tại Sumitomo Mitsui Asset Management, Tokyo.

Các đảng chống châu Âu thống nhất của Italy đã thành lập một chính phủ liên minh vào thứ Sáu, kết thúc ba tháng bế tắc và đẩy lùi được nguy cơ bầu cử sớm gây mất ổn định.

“Điểm tập trung kế tiếp là cuộc họp của Ủy bang Thị trường mở Liên bang (FOMC) và liệu Fed có cho thấy dấu hiệu nào về việc tăng tốc các đợt nâng lãi suất sau khi có báo cáo việc làm tốt hay không,” ông Ichikawa nói.

Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ có một cuộc họp chính sách 2 ngày bắt đầu vào ngày 12/6.

Mức lo ngại rủi ro giảm trong các thị trường, trái phiếu chính phủ an toàn đã được bán ra và lợi suất tăng cao.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm gần mức cao trong 11 ngày 2.946% qua đêm.

Lợi suất đã giảm xuống mức thấp trong một tháng rưỡi còn 2.759% một tuần trước khi các quan ngại về chính trị ở Italy khiến tâm lý các nhà đầu tư bất ổn.

Lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi nâng đồng dollar lên mức cao trong hai tuần, đạt 109.970 yen và khiến euro tăng chậm hơn so với đồng tiền xanh.

Euro không đổi ở mức $1.1699, rời mức đỉnh trong 12 ngày $1.1754 đạt được vào thứ Hai trong bối cảnh quan ngại về Italy.

Chỉ số dollar so với nhóm sáu đồng tiền chính không đổi sau khi giảm nhẹ 0.2% qua đêm.

Dollar Australia gần mức cao trong sáu tuần $0.7666 đạt được qua đêm nhờ số liệu trong nước lạc quan.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1