Chứng khoán Thứ ba, 15/05/2018, 13:52 GMT+7
Cổ phiếu châu Á lui bước vì Wall Street hạ nhiệt, giá dầu tăng

Cổ phiếu châu Á bước lùi vào thứ Ba, 15/5, sau biểu hiện khá thất vọng ở Wall Street lấn át trạng thái lạc quan từ quan hệ thương mại Mỹ - trung, trong khi các quan ngại về nguồn cung giữ giá dầu thô gần các mức cao trong ba năm rưỡi.

m15 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI giảm 0.16% sau khi tăng 0.6% vào ngày hôm trước lên mức cao nhất từ cuối tháng Ba.

Cổ phiếu Australia tăng nhẹ 0.05%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0.05% và chỉ số Nikkei của Nhật không đổi.

Wall Street mất các khoản tăng vào thứ Hai sau khi các cổ phiếu phòng thủ yếu làm lu mờ tâm trạng lạc quan sau những nhận xét có tính hòa giải của Tổng thống Donald Trump đối với Tập đoàn ZTE của Trung Quốc giúp làm dịu các căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Các nhà đầu tư vào cổ phiếu Trung Quốc sẽ có khả năng sắp xếp lại việc đầu tư sau khi MSCI, công bố chỉ số đo lường mới nhất.

MSCI cho biết vào thứ Ba 234 cổ phiếu an toàn Trung Quốc sẽ được đưa một phần vào các chỉ số toàn cầu và khu vực của họ vào ngày 1/6, sau khi có báo cáo về việc đưa Trung Quốc vào các chỉ số cổ phiếu chuẩn được theo dõi rộng rãi của MSCI.

Giá dầu thô LCOc1 tăng 0.2% lên $78.38/thùng và gần đạt đến $78.53, mức cao nhất đạt được vào thứ Ba. Giá dầu thô kỳ hạn Mỹ CLc1 tăng 0.15% lên $71.07/thùng và đang tiến đến $71.89, mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Giá dầu thô có được lần tăng mới nhất khi OPEC cho biết tình trạng thừa cung toàn cầu hầu như đã được loại bỏ. Căng thẳng ở Trung Đông và các bất ổn về sản lượng từ Iran trong bối cảnh lệnh cấm vận của Mỹ được tái áp đặt góp phần khiến giá dầu tăng.

“Giá dầu thô tăng gần đây sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực diện rộng lên các thị trường chứng khoán nếu tiếp tục với tốc độ hiện tại,” theo Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp Sumitomo Mitsui Asset Management, Tokyo.

“Giá dầu tăng là điều tốt cho một số cổ phiếu như cổ phiếu năng lượng.”

Về tiền tệ, chỉ số dollar so với nhóm sáu đồng tiền chính tăng nhẹ 0.1% lên 92.661.

Đồng tiền xanh giảm so với đồng euro trước đó vào thứ Hai sau khi nhà hoạch định chính sách Ngân hàng trung ương Châu Âu Villeroy de Galhau cho biết ECB có thể đưa ra hướng dẫn về thời điểm cho đợt nâng lãi suất đầu tiên khi kết thúc các đợt mua trái phiếu của mình.

Tuy nhiên, đồng tiền Mỹ đã vực dậy sau khi Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nhắc lại ủng hộ các đợt nâng lãi suất từng bước một.

Đồng Euro không đổi ở mức $1.1930 sau k hi giảm mạnh từ mức cao $1.1996 ngày hôm trước.

Dollar tăng cao hơn một ít, ở mức 109.755 yen, thêm vào các khoản tăng của ngày hôm trước.

Dollar Mỹ được củng cố khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong bối cẳng căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 2.998% sau khi tăng khoảng 2.5 điểm phần trăm qua đêm.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1