Chứng khoán Thứ ba, 07/11/2017, 14:01 GMT+7
Cổ phiếu châu Á chạm mức cao trong 10 năm, giá dầu giảm nhẹ

Cổ phiếu châu Á đã chạm mức cao trong một thập kỷ vào thứ Ba, 7/11, trong khi giá dầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh lên mức đỉnh trong hơn hai năm vì cuộc trấn áp tham nhũng của thái tử Saudi Arabia.

n7 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI tăng 0.2% trong phiên giao dịch sớm lên đỉnh cao nhất kể từ tháng 11/2007, sau khi cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều đóng cửa ở các mức cao kỷ lục qua đêm.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0.2% so đồng yen vẫn ở trên các mức thấp của phiên giao dịch trước.

Giá dầu thô Mỹ CLc1 giảm 12 cent còn $57.23 sau khi vượt lên trên $56/thùng lần đầu tiên trong hơn hai năm qua đêm.

Thái tử Mohammed bin Salman xiết chặt tình trạng hối lộ đã dẫn dến việc bắt giữ các thành viên hoàng tộc, bộ trưởng và các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư tỷ phú Alwaleed bin Talal.

Các nhà đầu tư hiện không cho rằng Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ thay đổi chính sách hỗ trợ giá dầu thô, nhưng cuộc trấn áp làm dấy lên các quan ngại về việc tiền của Trung Đông sẽ được rút khỏi các thị trường tài chính thế giới.

“Hiện tại, các quan ngại về tin tức từ Saudi có vẻ như không gây áp lực lên cổ phiếu Mỹ, nhưng nếu chúng trở thành một vấn đề trong tương lai, cuối cùng chúng sẽ tác động lên cổ phiếu Nhật,” theo Yutaka Miura, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Mizuho Securities, Tokyo.

Chỉ số dollar, theo dõi đồng tiền xanh so với một nhóm các đồng tiền chính, gần như không đổi trong ngày, ở mức 94.737

Dollar đã tăng nhẹ 0.1% so với đồng yen lên 113.76 nhưng vẫn khá thấp so với mức cao trong tám tháng 114.737 trong phiên giao dịch trước.

Đồng euro ổn định trong ngày ở mức $1.1612.

Tiến triển cải các thuế của Mỹ không rõ ràng cũng như ngân hàng trung ương Mỹ thiếu người lãnh đạo đang phủ bóng lên triển vọng của đồng dollar.

Các nhà đàm phán về thuế tại Hạ viện Mỹ sẽ giải quyết các bất đồng của mình trong tuần này và đưa ra một kế hoạch, hướng mục tiêu thông qua trong tháng này.

Vào thứ Hai, Quỹ Dự trữ Liên Bang Mỹ xác nhận nhà hoạch định chính sách tiền tệ William Dudley lên kế hoạch nghĩ hưu vào giữa năm 2018, khiến vị trí lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ bị bỏ trốn.

Lợi suất thấp hơn của trái phiếu Mỹ cũng gây áp lực lên đồng dollar, với lợi suất chuẩn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 2.319% trong phiên giao dịch sớm ở châu Á so với 2.320%, mức đóng cửa tại Mỹ vào thứ Hai, khi lợi suất giảm mạnh xuống các mức thấp nhất trong hai tuần.

Chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu ngắn hạn và dài hạn vào thứ Hai đã thu hẹp xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ trong bối cảnh lạm phát trong nước trì trệ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1