Doanh nghiệp Thứ ba, 30/05/2017, 09:49 GMT+7
BMW ngừng sản xuất ở Trung Quốc, Nam Phi do thiếu nguồn cung

BMW AG dự định sẽ mở rộng các đợt ngừng sản xuất tại Đức sang Trung Quốc và Nam Phi vào thứ Hai, 29/5, do thiếu các linh kiện bánh lái.

m30 bmw

Sản xuất tại các nhà máy ở Shenyang và Rosslyn có khả năng dừng lại trong một ngày trong khi nhà máy của hãng tại Leipzig, Đức, dự kiến sẽ đóng cửa một phần, theo người phát ngôn của hãng, Michael Rebstock. Nhà máy tại Leipzig đã đóng cửa từ thứ Sáu, và một cơ sở khác tại Munich cũng bị ảnh hưởng vào tuần trước do một bên cung cấp linh kiện xe Italy không thực hiện được các giao hàng theo yêu cầu.

Lợi nhuận của BMW đã giảm trong quý một, do dây chuyền sản xuất cũ kỹ khiến công ty phải đưa ra một số sáng kiến nhằm thúc đẩy doanh số. Hãng sản xuất xe có trụ sở ở Munich đã giao nhiều xe hơn 5.2% trong quý một so với một năm trước, so với 16% tại Mercedes, hãng năm ngoái đã bán nhãn hiệu xe cao cấp lần đầu tiên trong một thập kỷ.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không thể nói khi nào các đợt dừng sản xuất sẽ kết thúc,” ông Rebstock nói. Ông cho biết thêm công ty sẽ quyết định tiếp tục dừng sản xuất do thiếu nguồn cung nếu cần thiết. Ông mô tả tổn thất tài chính có thể có “là trong tầm kiểm soát” nhưng “vẫn chưa xác định được số lượng,” và lưu ý 1-Series trong các mẫu 4-Series đều bị ảnh hưởng.”

“Một đội hành động đang làm việc liên tục để giải quyết vấn đề,” ông Rebstock nói.

Trường Sơn lược dịch
Theo Bloomberg

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1