Doanh nghiệp Thứ sáu, 17/03/2017, 09:51 GMT+7
Các công ty Trung Quốc công bố tăng trưởng ba con số tại Anh

Các công ty thuộc sở hữu của người Trung Quốc đã ghi nhận tăng trưởng ba con số trong hai năm qua tại Vương Quốc Anh, theo Financial Times, trích nghiên cứu của Grant Thornton, một công ty luật tại Anh.

m17 chinese

Doanh thu của 30 công ty hàng đầu, với lợi nhuận chung 9.8 tỷ bảng Anh (11.94 tỷ USD) và thuê khoảng 20,000 người tại Anh, đã tăng trưởng trung bình 174% trong năm 2015 so với năm trước, theo số liệu của Grant Thornton. Trong năm 2015, năm có số liệu đầy đủ gần nhất về các báo cáo của công ty, Vương quốc Anh có tăng trưởng GDP 2.2%.

Nghiên cứu đánh dấu lần đầu tiên doanh thu của một đại diện các công ty thuộc sở hữu của người Trung Quốc tại Anh được công bố.

Tổng cộng có 280 công ty thuộc sở hữu của người Trung Quốc với doanh thu hơn 5 triệu bảng Anh đăng ký ở Anh nhưng chỉ 153 công ty trong số đó báo cáo doanh thu trong ít nhất hai năm liên tiếp cho đến tháng 10 năm ngoái.

Theo Grant Thornton, 153 công ty Trung Quốc công bố doanh thu tăng trung bình 20% so với năm trước.

Trong những năm gần đây, Vương quốc Anh đã trở thành một điểm đầu tư yêu thích của các công ty Trung Quốc.

Công ty Lianhetech niêm yết tại Shenzhen đã mua lại Fine Industries, một hãng sản xuất hóa chất có cơ sở gần Middlesbrough, Anh quốc, từ công ty tư nhân NorthEdge Capital vào tháng Hai.

Trong tháng Một, CC Land niêm yết tại Hong Kong đã mua lại One Kingdom Street ở Paddington với giá 292 triệu bảng và xác nhận trong tháng Ba hãng đang đàm phán mua lại tòa nhà 122 Leadenhall Street, tòa nhà cao nhất ở London, với giá 1.02 tỷ bảng.

Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ giữa Anh và Trung Quốc.

Bên lề cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao G20 tại Bonn, Đức, ngày 16/2, Bộ trưởng Trung Quốc Wang Yi cho biết Bắc Kinh muốn hợp tác với London nhằm tăng cường các trao đổi cấp cao và thúc đẩy giá trị của các mối quan hệ hai chiều giữa hai nước trong “thời kỳ vàng son” này.

Người đồng cấp của ông, Ngoại trưởng Boris Johnson cho biết Anh sẽ cùng xúc tiến tự do thương mại song phương và toàn cầu để tăng cường sự ổn định và thịnh vượng.

Khánh Lâm lược dịch
Theo China Daily

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1