Doanh nghiệp Thứ tư, 12/04/2017, 15:26 GMT+7
Hãng Qantas ngừng bán vé ở Zimbabwe do thiếu tiền mặt

Qantas Airways Ltd. yêu cầu các đại lý du lịch tại Zimbabwe ngừng bán vé các chuyến bay của họ sau khi Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA) cảnh báo sẽ khó khăn hơn để rút tiền ra khỏi nước này.

a12 qantas

Hãng hàng không có “khá nhiều” tiền trong Bank Settlement Plan Zimbabwe, hệ thống được IATA sử dụng để chuyển doanh thu từ vé cho các hãng hàng không, theo thông tin từ Michi Messner, giám đốc khu vực châu Phi của Qantas. “Chúng tôi được IATA tư vấn rằng việc hồi chuyển tiền ra khỏi Zimbabwe đang xấu đi,” bà cho biết.

Bà Messner xác nhận qua điện thoại từ Johannesburg vào thứ Ba, 11/4, rằng bà đã gửi thư hỏi thêm đến IATA và tổ chức này chưa có bình luận.

Động thái này là dấu hiệu sớm cho thấy các hãng hàng không có thể thu hẹp hoạt động tại quốc gia ở miền nam châu Phi này, nơi đang gặp khó khăn vì thiếu tiền mặt, buộc các ngân hàng phải hạn chế khách hàng rút tiền và các nhà bán lẻ giảm giá nhiều khi trả bằng tiền mặt. Zimbabwe chủ yếu sử dụng dollar kể từ khi quản trị yếu kém và lạm phát phi mã khiến đồng tiền nước này không còn giá trị vào tám năm trước.

Các hãng vận tải quốc tế trong đó có United Continental Holdings Inc. đã dừng hoặc tạm ngừng các hoạt động tại Nigeria và năm ngoái sau khi tình trạng thiếu dự trữ ngoại tệ của nước này khiến họ khó thu lại doanh thu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Bloomberg

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1