Doanh nghiệp Thứ ba, 19/03/2019, 09:59 GMT+7
Pemex của Mexico dự định tăng gấp ba lượng khoan dầu nhằm tăng sản lượng

Công ty dầu khí quốc gia Pemex của Mexixo lên kế hoạch tăng gấp ba số giếng dầu sẽ khoan trong năm nay trong nỗ lực tăng sản lượng dầu thô và đảo chiều tình trạng suy giảm sản xuất trong hơn một thập kỷ.

m19 permex1

Kế hoạch được chính phủ tài trợ liên quan đến việc khoan 506 giếng mới tại 20 mỏ dầu vừa được phát hiện gần đây, theo một bài báo cáo từ CEO Pemex, ông Octavio Romero. Con số này sẽ nhiều hơn gấp ba lần số giếng Pemex khoan trong năm 2018.

Kế hoạch sẽ sản xuất thêm 300,000 thùng/ngày đến năm 2020, đánh dấu một kỷ lục mới cho Pemex hay còn gọi chính thức là Petroleos Mexicanos.

“Trong suốt lịch sử của Petroleos Mexicanos, hãng có lẽ chưa từng triển khai 20 giếng mới trong một năm,” ông Romero nói tại buổi họp báo thường kỳ của tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador.

Theo ông Romero, sản lượng dầu sẽ ở mức 1.68 triệu thùng/ngày.

“Chúng ta có thể kỳ vọng mức sản xuất này sẽ được duy trì và bắt đầu tăng từ năm nay,” ông nói. Đến cuối nhiệm kỳ sáu năm của tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador trong năm 2024, sản xuất dầu thô của Pemex được dự kiến trung bình 2.5 triệu thùng/ngày. Năm ngoái, sản lượng của hãng đạt trung bình 1.8 triệu thùng/ngày.

Ông Romero cho biết kế hoạch sản xuất của Pemex trong năm nay cũng bao gồm xây dựng 13 giàn khoan mới ngoài khơi phục vụ cho 16 dự án nước cạn, tất cả nằm ở cực nam Vịnh Mexico.

Những dự án ngoài khơi sẽ sử dụng 14 đường ống dưới nước mới trải dài 175km.

Ngoài ra, ông Romero cho biết ba cơ sở khoan mới sẽ được xây dựng phục vụ cho bốn mỏ gần bờ mới được phát hiện cũng như cho việc mở rộng chín mỏ khác. 13 đường ống trên cạn mới cũng sẽ được xây dựng, trải dài 88km.

Người đứng đầu Pemex là người thân cận với tổng thống từ khi ông Lopez Obrador là thị trưởng Mexico City 10 năm trước. Ông Romero cho biết tất cả các hợp đồng cung cấp các cơ sở hạ tầng cần thiết đều đã được chỉ định. Ông không cho biết tên các công ty giành được hợp đồng.

Trường Sơn lược dịch

 

Theo Reuters

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1