Doanh nghiệp Thứ tư, 17/04/2019, 09:26 GMT+7
Doanh số bán quyển “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” tăng vọt trên Amazon France

Người Pháp quay sang quyển tiểu thuyết này để khóc thương cho Nhà thờ Đức Bà.

ap17 notre dame


Tiểu thuyết “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” của Victor Hugo đã trở thành quyển sách bán chạy nhất trên Amazon France sau khi một phần của thánh đường 856 tuổi bị hủy hoại sau một trận cháy lớn vào tối thứ Hai, 17/4.

Một phiên bản khác của cùng tiểu thuyết này, “Notre-Dame de Paris" hay “Đức bà của Paris” bằng tiếng Pháp, là quyển sách bán chạy thứ hai trên trang này vào trưa thứ Ba.

Quyển tiểu thuyết năm 1831 kể về chuyện tình giữa một nữ vũ công đường phố và người đánh chuông nhà thờ ở Paris thời Trung cổ, được cho là đã giúp khởi phát một trong những lần trùng tu quan trọng nhất của nhà thờ. Trước khi tiểu thuyết được xuất bản, Notre Dame từng bị bỏ trong hoang phế. Quyển sách cũng là nguồn cảm hứng cho bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney.

Những tựa sách khác về Notre Dame cũng trở thành những quyển sách bán chạy nhất trên Amazon France. Một quyển lịch sử nghệ thuật về thánh đường chiếm vị trí thứ 5. Một hướng dẫn du lịch Notre Dame chiếm vị trí thứ 7.

Tối thứ Hai, địa điểm được đến thăm nhiều nhất của Paris đã cháy suốt bảy giờ trước khi ngọn lửa được dập tắt. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa rõ, nhưng được cho rằng là một tai nạn. Cả nội thất bằng gỗ và ngọn tháp biểu tượng của nhà thờ đều bị phá hủy, dù mặt tiền và hai tòa tháp vẫn còn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hứa sẽ xây dựng lại thánh đường. Nhiều công ty và tỷ phú Pháp đã hứa góp hơn 700 triệu dollar dành tài trợ cho việc sửa chữa.

Trường Sơn lược dịch

 

Theo CNN

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1