Thị trường Thứ năm, 05/09/2019, 15:36 GMT+7
Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý gặp nhau vào tháng Mười để đàm phán thương mại

Thứ Năm, 5/9, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết những người đứng đầu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vừa có một cuộc điện đàm vào buổi sáng và đồng ý gặp nhau vào đầu tháng Mười cho một vòng đàm phán mới.

s5 uschina2

Ông Lưu Hạc, người đứng đầu đàm phán thương mại của Trung Quốc, đã nói chuyện với Đại diện Thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Hai bên đồng ý tổ chức một vòng đàm phán nữa ở Washington, D.C. vào đầu tháng sau và các tham vấn sẽ được thực hiện vào giữa tháng Chín để chuẩn bị cho cuộc gặp.

“Hai bên đều đồng ý họ nên làm việc cùng nhau và có những hành động thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán.”

Trước đó, hai bên tỏ dấu hiệu sẽ họp trong tháng Chín. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang trong vài tuần qua. Đợt áp thuế trả đũa mới nhất lên hàng tỷ dollar hàng hóa của hai bên vừa có hiệu lực vào Chủ Nhật.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, ông Chung Sơn, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ông Dịch Cương và phó chủ tịch Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc, ông Ninh Cát Triết cũng tham gia cuộc điện đàm.

Trường Sơn lược dịch

Theo CNBC


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1