Thị trường Thứ sáu, 30/08/2019, 13:59 GMT+7
Dầu có lần tăng theo tuần lớn nhất từ tháng Bảy nhờ các hy vọng về tranh chấp thương mại

Giá dầu vào thứ Sáu, 30/8, có các khoản tăng lớn nhất theo tuần từ đầu tháng Bảy, được đẩy lên nhờ dự trữ dầu Mỹ giảm và một cơn bão sắp đến ở Florida, trong khi có các dấu hiệu đàm phán mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

ag30 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 8 cent (0.1%) lên $61.16/thùng lúc 0420 GMT sau khi tăng 1% vào thứ Năm. Giá dầu Brent tiến đến khoản tăng 3% trong tuần này.

Dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn CLc1 giảm 7 cent (0.1%), còn $56.64/thùng. Giá dầu tiến đến khoản tăng hơn 4% trong tuần này.

Lo ngại tăng trưởng kinh tế suy giảm do cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cùng tác động lên nhu cầu (hai nước vốn là những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới), hạn chế giá tăng, thậm chí khi dự trữ dầu giảm cho thấy thị trường cân bằng.

Tuy nhiên, vào thứ Năm, Hoa Kỳ và Trung Quốc có các dấu hiệu cho thấy họ sẽ nối lại các đàm phán thương mại.

Bão Dorian đang hướng đến Florida làm dấy lên lo ngại các hãng sản xuất dầu thô ngoài khơi có thể ngừng sản xuất nếu con bão đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần.

Bão Dorian đang tiến đến đổ bộ trên bờ Đại Tây Dương của Florida vào cuối tuần và có thể tiến vào vùng phía đông Vịnh Mexico vào tuần tới. Bão được dự báo đang mạnh lên và trở thành cơn bão nguy hiểm cấp 4 vào Chủ Nhật, theo Trung Tâm Bão Quốc gia Mỹ.

Hãng lọc dầu Pascagoula, Mississippi với sản lượng 356,440 thùng/ngày của Chevron Corp đang theo dõi chặt chẽ diễn tiến của Bão Dorian, người phát ngôn của hãng cho biết.

Tháng trước, Bão Barry đã khiến các công ty dầu ngoài khơi ngừng sản xuất khoản 74%, đẩy giá dầu Mỹ lên trước khi Bão yếu đi thành một cơn bão nhiệt đới.

Số liệu chính phủ vào thứ Tư cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ tuần trước giảm 10 triệu thùng xuống mức thấp nhất từ tháng 10 do nhập khẩu chậm lại, trong khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng chất đều giảm hơn 2 triệu thùng.

Dự trữ tại trung tâm phân phối quốc gia Mỹ ở Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn, tuần trước giảm gần 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất từ tháng 12.

Dự trữ ở Cushing đã giảm thêm 300,000 thùng từ khi có báo cáo của chính phủ, theo báo cáo giữa tuần từ Genscape.

Tuy nhiên số liệu EIA cũng cho thấy sản xuất của Mỹ đã phục hồi lên mức kỷ lục tính theo tuần với 12.5 triệu thùng/ngày, cho thấy nguồn cung vẫn còn nhiều.

Sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ, Nga

ag30 oil f

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1