Thị trường Thứ năm, 05/09/2019, 15:38 GMT+7
Giá dầu xuống gần $60 vì dự trữ Mỹ tăng nhưng các hy vọng về thương mại ủng hộ giá lên

Giá dầu tiến xuống $60/thùng vào thứ Năm sau khi một báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ tăng bất ngờ dù hy vọng giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung giúp hỗ trợ giá.

s5 oil

American Petroleum Institute (API) vào thứ Tư, 4/9, cho rằng dự trữ dầu thô Mỹ tăng thêm 400,000 thùng tuần trước, trong khi các nhà phân tích dự kiến giảm. Báo cáo nguồn cung chính thức của chính phủ dự kiến có vào thứ Năm.

Giá dầu thô chuẩn Brent giảm 25 cent còn $60.45/thùng lúc 0821 GMT, trong khi giá dầu Mỹ WTI giảm 39 cent còn $55.87.

Giá dầu thô đã tăng hơn 4% vào thứ Tư khi số liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc đẩy giá thị trường lên. Vào thứ Năm, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào đầu tháng Mười.

Cuộc tranh chấp thương mại kéo dài là yếu tố gây tổn hại cho giá dầu nhưng giá dầu Brent vẫn tăng 12% trong năm nay, nhờ các cắt giảm sản xuất do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) dẫn đầu và các đồng minh trong đó có Nga.

Tuy nhiên, cả OPEC và Nga đều tăng sản xuất trong tháng Tám, theo một khảo sát của Reuters và số liệu từ bộ năng lượng Nga, ảnh hưởng đến giá.

Ngoài ra, góp phần gây áp lực đẩy giá xuống còn có bằng chứng tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại, khiến các nhà phân tích hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu.

BP CFO, ông Brian Gilvary, cho rằng nhu cầu dầu toàn cầu được dự kiến sẽ tăng không đến 1 triệu thùng/ngày trong năm 2019, chậm lại so với những năm trước.

Vào thứ Năm, các chú ý sẽ tập trung vào báo cáo số liệu dự trữ hàng tuần của chính phủ Mỹ từ Cục Thông Tin Năng lượng để xem họ có xác nhận các thay đổi dự trữ của API không. Báo cáo của EIA sẽ có lúc 1500 GMT.

Các nhà phân tích dự kiến dự trữ dầu thô giảm 2.5 triệu thùng trong tuần lễ tính đến 30/8.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1