Thị trường Thứ ba, 10/09/2019, 09:37 GMT+7
Giá dầu tăng với các kỳ vọng OPEC tiếp tục kéo dài cắt giảm sản xuất

Giá dầu kỳ hạn tăng vào thứ Ba, 10/9, có khả năng tiến đến ngày tăng thứ năm liên tiếp trong bối cảnh lạc quan OPEC và những nước khác có thể đồng ý kéo dài các cắt giảm sản xuất để hỗ trợ giá.

s10 oil

Giá dầu Brent tăng 42 cent (0.7%) lên $63.01/thùng lúc 0104 GMT, trong khi giá dầu Mỹ tăng 46 cents (0.8%), lên $58.31/thùng.

Dầu Mỹ đã tăng hơn 2% vào thứ Hai trong khi dầu Brent kết thúc ngày cao hơn 1.7% khi thị trường phản ứng trước việc bổ nhiệm hoàng tử Abdulaziz bin Salman làm bộ trưởng tài chính năng lượng của Saudi Arabia.

Hoàng tử Abdulaziz , một thành viên kỳ cựu của phái đoàn Saudi tại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), cho biết những trụ cột trong chính sách của Saudi Arbia sẽ không đổi và thỏa thuận toàn cầu cắt giảm sản xuất 1.2 triệu thùng/ngày sẽ vẫn được duy trì.

Ông nói thêm liên minh OPEC+ giữa OPEC và các quốc gia không thuộc OPEC trong đó có Nga sẽ được duy trì trong dài hạn.

Một cuộc họp giữa OPEC và các quốc gia OPEC+ tại Abu Dhabi trong tuần này “sẽ dấy lên hy vọng về những khoản cắt giảm bổ sung,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại AxiTrader. 

Dù vậy, sản lượng dầu của Nga trong tháng Tám vẫn vượt hạn ngạch của nước này theo các thỏa thuận của OPEC+.

Nếu giá dầu kết thúc ngày thứ Ba cao hơn, đây sẽ là lần tăng dài nhất từ cuối tháng Bảy, nhưng các trở ngại từ cuộc chiến thương mại vẫn kéo dài.

Các nhà điều hành tại Hội thảo Xăng dầu châu Á Thái Bình Dương vào thứ Hai cho biết họ dự kiến giá dầu năm nay sẽ chịu áp lực vì những bất ổn xung quanh kinh tế toàn cầu, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và nguồn cung ngày càng tăng từ Mỹ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1