Thị trường Thứ tư, 21/08/2019, 09:53 GMT+7
Giá dầu Brent tăng trên $60 do dự trữ dầu Mỹ giảm

Giá dầu Brent tăng trên $60 lần đầu tiên trong hơn một tuần vào thứ Tư, 21/8 khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng lo ngại về suy thoái toàn cầu hạn chế các khoản tăng.

ag21 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 13 cent (0.2%) lên $60.16/thùng lúc 0136 GMT, sau khi chốt cao hơn 0.5% vào thứ Ba.

Giá dầu thô Mỹ CLc1 tăng 12 cent (0.2%) lên $56.25/thùng.

Dự trữ dầu thô Mỹ giảm thêm 3.5 triệu thùng xuống 439.8 trong tuần lễ tính đến 16/8, theo số liệu từ American Petroleum Institute (API). Các nhà phân tích do Reuters khảo sát đã dự kiến khoản giảm 1.9 triệu thùng.

Số lượng dự trữ dầu từ Cục Thông tin năng lượng của chính phủ dự kiến sẽ có lúc 1430 GMT vào thứ Tư.

“Số liệu dự trữ của Mỹ trong tuần này một lần nữa sẽ là chất xúc tác quan trọng hơn bình thường bởi đỉnh điểm mùa du lịch ở Mỹ gần kết thúc,” theo Stephen Innes, đối tác quản lý tại VM Markets.

Căng thẳng ở Trung Đông vẫn được chú ý khi Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo vào thứ Ba cho biết Hoa Kỳ sẽ thực hiện mọi hành động để ngăn tàu chở dầu Iran vào Địa Trung Hải chở dầu sang Syria, vi phạm các cấm vận của Mỹ.

Giá dầu thô cũng được đẩy lên bởi số liệu chính thức cho thấy xuất khẩu trong tháng Sáu từ Saudi Arabia, quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã thấp hơn.

Saudi Arabia dự định giữ mức xuất khẩu dầu thô dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng Tám và tháng Chín bất chấp nhu cầu mạnh từ khách hàng, nhằm đưa thị trường trở lại cân bằng, theo một quan chức dầu mỏ của Saudi.

Nhưng tình trạng bất ổn đối với triển vọng kinh tế toàn cầu vì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hạn chế giá dầu tăng.

“Sự giằng co có liên quan đến thương mại trong thị trường dầu có thể sẽ kéo dài cho đến khi chúng ta có được điều gì đó rõ rằng từ vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc,” ông Innes nói.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1