Thị trường Thứ ba, 05/06/2018, 09:54 GMT+7
Giá dầu tăng, nhưng bị kéo xuống do sản lượng dầu Mỹ kỷ lục, nguồn cung cao hơn từ OPEC

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Ba, 5/9 sau khi giảm gần 2% trong phiên giao dịch trước, nhưng sản xuất Mỹ tăng và dự kiến nguồn cung từ OPEC cao hơn tiếp tục gây áp lực lên tâm lý thị trường.

jn5 oilclimb

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 tăng 15 cent (0.2%) lên $75.44/thùng lúc 0020 GMT, sau khi giảm 2% còn $75.29/thùng vào thứ Hai.

Giá dầu thô Mỹ WTI CLc1 tăng 28 cent (0.4%), lên $65.03/thùng. Giá dầu kết thúc phiên trước thấp hơn 1.6%, ở mức $64.75/thùng.

“Tất cả là vì nguồn cung, dù OPEC có nâng sản lượng hay Mỹ tăng sản xuất, tất cả đều khiến nguồn cung dầu toàn cầu tăng cao, khiến các bên giao dịch lo lắng,” theo Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch châu Á – Thái Bình Dương tại hãng môi giới hợp đồng kỳ hạn OANDA, Singapore.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) dự định họp ở Vienna vào ngày 22/6 để quyết định nhóm này và các thành viên không thuộc OPEC, trong đó có Nga, có nâng sản lượng nhằm giải tỏa các lo lắng về khả năng thiếu hụt nguồn cung từ Iran và Venezuela hay không.

Cuối tuần qua, các bộ trưởng dầu mỏ Arab thuộc OPEC và không thuộc OPEC đã đồng thuận về sự cần thiết tiếp tục hợp tác để giữ cân bằng cho nguồn cung toàn cầu.

Dầu thô Mỹ sản xuất tăng cũng gây áp lực lên giá.

Trong tháng Ba, sản lượng dầu thô Mỹ tăng lên 10.47 triệu thùng/ngày, mức cao nhất từng được ghi nhận, theo báo cáo hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Số lượng giàn khoan tại Mỹ cũng tăng thêm hai giàn trong tuần lễ tính đến ngày 1/6, nâng tổng số giàn khoan lên 861, nhiều nhất kể từ năm 2015, theo hãng dịch vụ năng lượng Baker Hughes của General Electric.

American Petroleum Institute (API) dự kiến sẽ công bố số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ lúc 2030 GMT, thứ Ba, và báo cáo của EIA sẽ có vào lúc 1430 GMT, thứ Tư.

Dự trữ dầu thô Mỹ được dự báo giảm trung bình khoảng 2.5 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 1/6, theo năm nhà phân tích được thăm dò trước khi có các báo cáo.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1