Doanh nghiệp Thứ năm, 07/10/2021, 10:16 GMT+7
GM: Chuyển sang điện sẽ giúp tăng gấp đôi doanh số bán hàng

Việc General Motors chuyển sang dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giúp ích cho môi trường, đồng thời giúp GM trở thành một doanh nghiệp thành công hơn 100%.

o7 gm

Hôm thứ Tư, 6/10, GM cho biết hãng dự báo doanh thu toàn cầu sẽ tăng gấp đôi đến cuối thập kỷ và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Các giám đốc điều hành công ty sẽ đưa ra các chi tiết cụ thể về kế hoạch của họ tại một chương trình nhà đầu tư kéo dài hai ngày bắt đầu từ thứ Tư.

Tăng gấp đôi doanh thu sẽ đồng nghĩa với việc doanh thu hàng năm tăng thêm hơn 100 tỷ USD. Năm ngoái, hãng đã báo cáo doanh thu toàn cầu 122.5 tỷ USD, dù doanh số bán hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, và 137.2 tỷ USD trong năm 2019.

GM cho biết họ sẽ đạt được điều này không chỉ nhờ bán nhiều xe hơn, mà còn bằng cách tiến vào các thị trường mới, trong đó có bảo hiểm ô tô, hợp đồng quốc phòng, cũng như dịch vụ giao hàng và gọi xe tự hành. Đầu tuần này, Bloomberg cho biết hãng sản xuất ô tô dự báo họ có thể nhanh chóng đạt được doanh thu hàng năm 50 tỷ USD từ đơn vị robotaxi một khi bắt đầu.

Người mua ô tô cũng đang tìm kiếm những lựa chọn mới, đắt tiền hơn, trong đó có hỗ trợ lái xe và các tính năng an toàn nâng cao. GM dự định sẽ tiết lộ chi tiết vào thứ Tư về Ultra Cruise, bước tiếp theo trong công nghệ hỗ trợ người lái, sẽ được cung cấp bắt đầu từ năm 2023.

Tuy nhiên, phần lớn các dự đoán doanh số và lợi nhuận đều dựa trên cam kết của hãng đối với xe điện. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe điện đang tăng lên và xe điện có thể rẻ hơn so với xe ô tô chạy bằng khí đốt truyền thống vì chúng có ít bộ phận chuyển động hơn.

GM trước đó đã công bố kế hoạch đầu tư 35 tỷ USD đến năm 2025 vào các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe tự hành, đồng thời tung ra hơn 30 mẫu xe EV mới trên toàn cầu. Hãng cũng cho biết mục tiêu của họ là đến năm 2035 sẽ chỉ bán các loại xe không phát thải.

Một mục tiêu khác của hãng là trở thành công ty dẫn đầu doanh số bán xe điện tại Mỹ, dù tuyên bố trước cuộc họp các nhà đầu tư không đưa ra mục tiêu nào. Hiện GM đang dẫn đầu doanh số bán ô tô nói chung của Mỹ, nhưng kém Tesla về doanh số bán xe điện trong nước. GM chỉ bán được 25,000 chiếc Chevrolet Bolts, mẫu xe EV duy nhất của hãng tại Mỹ, trong chín tháng đầu năm.

Tesla (TSLA), không tính doanh số bán theo khu vực, đã bán được 627,000 xe điện trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại và có mục tiêu tăng trưởng 50% hàng năm.

Nhưng GM vừa công bố một số mẫu xe EV cao cấp, trong đó có chiếc bán tải GMC Hummer chạy điện sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Cadillac Lyric EV và một phiên bản EV của Chevrolet Silverado, cả hai đều sẽ ra mắt năm sau.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1