Tài chính Thứ hai, 08/02/2021, 13:27 GMT+7
Trung Quốc dự định chi 1.5 triệu USD trong đợt thử nghiệm tiền kỹ thuật số dịp Tết Nguyên đán

Thành phố thủ đô của Trung Quốc sẽ phát khoảng 1.5 triệu USD trong một đợt thử nghiệm hạn chế tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo thông báo của chính quyền thành phố vào cuối tuần.

f8 china

Điều này đánh dấu lần thử nghiệm lớn thứ ba tiền kỹ thuật số đang được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát triển. Các thành phố Thâm Quyến và Tô Châu đã tổ chức các thí điểm tương tự trong vài tháng qua.

Trong thử nghiệm này, Bắc Kinh cho biết họ sẽ chọn 50,000 người từ một nhóm người nộp đơn để nhận 200 nhân dân tệ tiền kỹ thuật số, tương đương khoảng $30/người. Người nhận có thể chi tiền tại các địa điểm ngoại tuyến được chỉ định hoặc trên các phần của trang thương mại điện tử JD.com trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Phiếu thưởng có giá trị từ ngày 10/2 đến ngày 17/2. Thử nghiệm tiền kỹ thuật số chỉ dành cho những người có số ID Trung Quốc hoặc giấy phép cư trú từ Hong Kong, Macao hoặc Đài Loan.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số dự kiến sẽ hoạt động tương tự như các giao dịch thông qua các ứng dụng thanh toán hiện có. Thanh toán di động, chủ yếu thông qua ứng dụng Alipay do Alibaba liên kết và Wechat Pay của Tencent, đã thay thế tiền mặt trong vài năm qua như một hình thức thanh toán chủ yếu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Không như các loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng như bitcoin, đồng tiền đang được phát triển của ngân hàng trung ương Trung Quốc được kiểm soát bởi một bên duy nhất, thay vì một hệ thống phi tập trung do người dùng trên khắp thế giới quản lý.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1