Chứng khoán Thứ năm, 18/11/2021, 10:49 GMT+7
Nikkei 225 của Nhật giảm trong phiên giao dịch sớm trong khi cổ phiếu Australia tăng trở lại

Cổ phiếu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào thứ Năm, 18/11, sau khi Phố Wall mất điểm qua đêm.

n18 asia

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tiếp tục giảm từ phiên trước - chỉ số chuẩn giảm 0.43% trong khi Topix giảm 0.28%.

Tại Australia, ASX 200 xóa được các khoản giảm ban đầu, giao dịch tăng 0.2%. Nhưng ngành năng lượng vẫn chịu áp lực trong bối cảnh bán tháo dầu thô kỳ hạn qua đêm. Cổ phiếu các công ty dầu mỏ như Santos, Oil Search và Woodside Petroleum giảm từ 0.88% đến 1.43%.

Các ngân hàng Big Four giao dịch trái chiều, thu hẹo được một số khoản giảm trước đó: Cổ phiếu ANZ giảm 0.07%, Commonwealth Bank tăng 0.13%, Westpac mất 0.27% và Ngân hàng Quốc gia Australia gần như đi ngang.

Trong một ghi chú buổi sáng, các nhà phân tích tại ANZ Research cho biết: “Cổ phiếu yếu đi qua đêm vì các quan ngại lạm phát, lạm phát ở Anh tăng mạnh hơn dự kiến và hạn chế nguồn cung gây áp lực lên lĩnh vực nhà xây mới ở Mỹ.”

Chỉ số giá tiêu dùng của Anh tăng 4.2% trong 12 tháng tính đến tháng Mười, so với 3.1% trong tháng Chín, đánh bại dự kiến tăng 3.9% của các nhà kinh tế.

Dữ liệu hôm thứ Tư dự kiến sẽ tạo thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh trong hành động đối với lãi suất tại cuộc họp tháng 12. Ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất ổn định trong tháng 11, bất chấp nhiều nhà đầu tư dự kiến đây sẽ là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch virus corona.

Giá dầu thô giảm

Giá dầu giảm trong phiên trước trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng thừa cung và nhu cầu phục hồi.

Giá dầu Brent giao sau giảm 2.6% xuống $80.28 /thùng hôm thứ Tư trong khi giá dầu thô WTIcủa Mỹ giảm 3% xuống $78.36.

“Báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho giảm mạnh đã không thể ngăn được việc bán ra,” theo các nhà phân tích của ANZ Research.

“Điều này có thể do xu hướng đi xuống cả IEA và OPEC đều đưa ra đầu tuần này trong các báo cáo thị trường dầu hàng tháng. Cả hai đều dự kiến thị trường sẽ chuyển sang thặng dư trong tương lai không xa.”

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng đã yêu cầu một số quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới xem xét giải phóng một phần dự trữ dầu thô của mình để phối hợp các nỗ lực đẩy giá xuống thấp hơn và giúp phục hồi kinh tế.

Trên thị trường tiền tệ, dollar Mỹ giao dịch lần cuối ở mức 95.828 so với một nhóm các đồng tiền đối thủ- chỉ số dollar đã tăng từ các mức dưới 95.00 trong tuần trước.

Yen Nhật trao tay ở mức 114.15/USD trong khi đồng Aussie giao dịch gần như không đổi ở mức $0.7268.

Trường Sơn lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1