Tài chính Thứ sáu, 14/12/2018, 08:33 GMT+7
Đồng USD tăng đẩy giá vàng giảm

Thông tin hỗ trợ cho đồng USD là việc Trung Quốc chuẩn bị giảm thuế nhập khẩu đối với ô tô Mỹ từ 40% xuống 15%.

dec14 gold

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn giảm. Đồng USD mạnh lên không khỏi khiến cho giá vàng giảm.

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,60USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.247,40USD/ounce. 

Trong phiên đã có lúc giá vàng chạm mức 1.199USD/ounce, theo tính toán của FactSet. Phiên giao dịch trước đó, đã có lúc giá vàng chạm kỷ lục 1.194,50USD/ounce. 

Thông tin hỗ trợ cho đồng USD trong phiên ngày hôm qua chính là việc Trung Quốc chuẩn bị giảm thuế nhập khẩu đối với ô tô Mỹ từ 40% xuống 15%, theo khẳng định của chuyên gia phân tích tại Commerzbank.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Precious Metals trong báo cáo nghiên cứu công bố hàng nagfy viết rằng: “Khả năng thuế nhập khẩu ô tô giảm đã tác động đến thị trường vàng. Việc loại bỏ thuế đi có thể giúp doanh số ô tô toàn cầu tăng lên”.

Thị trường vàng trong khi đó tuy nhiên đón nhận nguồn cung mới khoảng 16 tấn tính từ đầu tuần, theo phân tích của chuyên gia thuộc Commerzbank. Trong khi đó, việc Thủ tướng Anh Theresa May vượt qua những thách thức chính trị mới nhất tác động xấu đến giá vàng.

Sau phiên tăng giá vào ngày thứ Năm của đồng USD, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với khoảng 6 loại tiền tệ lớn khác, đã tăng khoảng 0,6% tính từ đầu tuần cho đến nay.

Theo BizLive


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1