Thị trường Thứ tư, 15/06/2022, 09:23 GMT+7
OPEC dự kiến tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ chậm lại đáng kể trong năm tới

OPEC dự kiến tốc độ tăng nhu cầu dầu sẽ giảm một nửa trong năm tới khi lạm phát và xung đột kìm hãm nền kinh tế toàn cầu.

jn15 opec1

Theo một đại biểu, các dự báo sơ bộ cho thấy tiêu thụ dầu thế giới sẽ tăng thêm 1.8 triệu thùng/ngày, so với mức 3.4 triệu thùng/ngày được dự đoán trong năm nay. Triển vọng sẽ được đại diện từ các quốc gia thành viên của OPEC xem xét vào tuần tới.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh đã gây bất ngờ cho các bên giao dịch vào đầu tháng này khi đồng ý đẩy nhanh tốc độ đưa sản lượng bị tạm dừng trong thời gian đại dịch trở lại, chấp thuận yêu cầu sản xuất thêm dầu của Hoa Kỳ sau nhiều tháng từ chối.

Làm thế nào số ít các thành viên vẫn còn giữ được công suất dự phòng nhanh chóng phục hồi phần sản lượng còn lại sẽ được tranh luận trong những tuần và tháng tới. Với hầu hết các quốc gia OPEC+ đã sản xuất hết hạn ngạch, phần dự trữ chỉ giới hạn ở Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Iraq và Kuwait.

OECD cho rằng nền kinh tế thế giới sẽ phải trả một "cái giá rất đắt" cho cuộc chiến ở Ukraine với tăng trưởng yếu hơn, lạm phát mạnh hơn và những thiệt hại lâu dài có thể xảy ra đối với các chuỗi cung ứng.

Phong Lữ lược dịch
Theo World Oil

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1